Làm tai heo ngâm mắm cho ngày Tết, nhất định nên biết mẹo này để giòn ngon, không nổi váng

Làm tai heo ngâm mắm cho ngày Tết, nhất định nên biết mẹo này để giòn ngon, không nổi váng

Cùng với chả gà thì tai heo ngâm mắm cũng là món ngon được các bạn trẻ nhiệt tình lăng xê dịp gần Tết Nguyên Đán với cách làm đơn giản.

Làm tai heo ngâm mắm cho ngày Tết, nhất định nên biết mẹo này để giòn ngon, không nổi váng

Bạn đang đọc: Làm tai heo ngâm mắm cho ngày Tết, nhất định nên biết mẹo này để giòn ngon, không nổi váng

Cách làm tai heo ngâm mắm giòn sần sật, đậm đà, thơm ngon chào Tết.

Nguyên liệu:

– 2 tai heo.

– 3 bát con nước lọc.

– 1.5 bát con nước mắm cốt.

– 1.5 bát con đường.

– 1 bát giấm ăn.

– Tiêu xanh, ớt xanh, ớt đỏ, hành tím, tỏi.

– Hành tây, sả, đầu hành trắng, gừng.

Thực hiện:

Làm tai heo ngâm mắm cho ngày Tết, nhất định nên biết mẹo này để giòn ngon, không nổi váng

– Tai heo mua về rửa thật sạch để bỏ mùi hôi: Dùng rượu trắng, bột mì và nước quất chà thật kỹ tai heo.

– Cuộn chặt tai heo, dùng dây buộc chặt lại. Càng cuộn chặt thì sau cắt tai heo càng đẹp.

Làm tai heo ngâm mắm cho ngày Tết, nhất định nên biết mẹo này để giòn ngon, không nổi váng

– Luộc hoặc hấp tai heo cùng hành sả gừng 40-50 phút tuỳ kích thước tai heo. Lưu ý khi luộc hay hấp cho thêm chút giấm ăn cũng giúp tai heo thơm và trắng hơn.

Làm tai heo ngâm mắm cho ngày Tết, nhất định nên biết mẹo này để giòn ngon, không nổi váng

– Ngâm tai heo vào nước đá lạnh khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo/thấm khô tai heo. Sau khi vớt ra có để trong ngăn mát để tai heo khô nhanh hơn.

Tìm hiểu thêm: Làm nộm hoa chuối, nhiều người ngại vị đắng chát nhưng sơ chế theo mẹo này đảm bảo hết đắng, hết chát lại giòn ngon

Làm tai heo ngâm mắm cho ngày Tết, nhất định nên biết mẹo này để giòn ngon, không nổi váng

– Nấu nước ngâm tai heo: nước, nước mắm, đường, giấm theo tỷ lệ 2:1:1:1/2 (lượng này sẽ phụ thuộc vào kích thước hũ ngâm và khẩu vị của mỗi người).

– Đun sôi rồi để thật nguội.

Làm tai heo ngâm mắm cho ngày Tết, nhất định nên biết mẹo này để giòn ngon, không nổi váng

Làm tai heo ngâm mắm cho ngày Tết, nhất định nên biết mẹo này để giòn ngon, không nổi váng

– Cho tai heo, tiêu, ớt, hành tỏi thái lát vào hũ. Đổ nước ngâm ngập tai heo.

Làm tai heo ngâm mắm cho ngày Tết, nhất định nên biết mẹo này để giòn ngon, không nổi váng

Làm tai heo ngâm mắm cho ngày Tết, nhất định nên biết mẹo này để giòn ngon, không nổi váng

>>>>>Xem thêm: Có người thêm tinh bột, có người lại cho cả lòng trắng trứng vào thịt nạc là chưa đúng! Bậc thầy dạy cho bạn một mẹo nhỏ, thịt mềm và không tanh

– Ngâm 2-3 lần có thể thưởng thức. Tai heo giòn sần sật, cuốn bánh tráng hay chấm tương ớt ăn thôi cũng thấy rất ngon.

Lưu ý: Tất cả dụng cụ ngâm/gắp tai heo đều phải tiệt trùng kỹ càng tránh tai heo hỏng khi ngâm.

Theo Facebook: Lan Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *