Món thịt viên chiên rất đơn giản và được nhiều trẻ em yêu thích. Nhưng bạn cần phải nhớ 2 điểm này thì thịt mới thơm giòn.
Đầu tiên, chúng ta phải chọn loại thịt có cả nạc và mỡ vừa phải. Về rửa sạch để ráo rồi băm nhỏ.
Bạn đang đọc: Làm thế nào để thịt viên chiên giòn bên ngoài và mềm bên trong? Nhớ 2 điểm này thịt sẽ rất ngon
Chuẩn bị một chiếc bát to, cho một lượng thích hợp gừng băm, hành lá, hoa hồi vào bát, cho chút nước sôi để ngâm 5 phút rồi vớt nguyên liệu ra. Cho muối, tiêu vào khuấy đều. Sau đó lấy nước này đổ vào nhân thịt đã băm, đảo theo một chiều cho đến khi sệt lại.
Sau đó lại cho một lượng nhỏ hành lá và gừng băm vừa đủ trộn vào thịt để giúp thịt thơm hơn. Đổ một ít bột năng và một quả trứng vào thịt, đảo đều tay.
Bước cuối cùng là bắt đầu chiên. Khi chiên chả phải đợi dầu nóng, ta vặn lửa vừa và nhỏ rồi cho lần lượt từng viên vào chiên. Khi thấy thịt se lại thì vớt ra. Tiếp tục tăng nhiệt độ dầu nóng lên 75%, rồi lại cho viên thịt vào chiên một lần nữa, thấy giòn là xong.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh trứng ăn sáng đơn giản, mềm mịn thơm ngon, mùa hè này nhất định phải thử
Mẹo nhỏ:
– Thịt trước khi chiên phải được ướp với nước gừng hành để tạo mùi thơm, mềm.
– Việc cho thêm bột năng và trứng sẽ giúp thịt giòn bên ngoài, mềm bên trong.
>>>>>Xem thêm: Giới thiệu một vài món ăn tự nấu tại nhà ngon tuyệt đỉnh. Trẻ em và người lớn đều ưa thích