Món rau dền trộn ngày càng phổ biến trong bữa cơm của mọi người vì rất ngon, tốt cho sức khỏe, không béo,… Và nếu đã một lần thưởng thức món rau dền trộn này, bạn sẽ còn muốn nếm lại nhiều lần nữa.
Rau dền có chất dinh dưỡng khá nhiều như chứa các loại protit, lipit, gluxit, nhiều vitamin và chất khoáng. Hàm lượng chất sắt, canxi cao nhất trong các loại rau tươi.
Bạn đang đọc: Loại rau dân dã này ngon nhất trong các loại rau, có thể ăn được bằng cách trộn, vừa giòn, vừa mát, vừa thơm
Rau dền trộn là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình. Không chỉ làm tăng khẩu vị, đổi món cho mọi người, mà món ăn còn rất tốt cho sức khỏe. Cùng học cách làm món rau dền trộn ngon cơm cho cả gia đình trong bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 mớ rau dền, hành lá, tỏi băm, gừng băm, muối, xì dầu, giấm thơm balsamic
Cách thực hiện:
Đầu tiên bạn cắt bỏ phần thân cứng của rau dền, để lại phần lá mềm, cho muối vào ngâm 20 phút để rửa sạch; đun sôi nước, thêm chút muối và dầu lạc đun khoảng 1 đến 2 phút cho rau chuyển sang màu xanh thì vớt ra, để ráo nước.
Chuẩn bị một chảo dầu, cho tỏi băm và gừng băm vào xào đều cho thơm.
Tìm hiểu thêm: Đậu phụ sốt cà chua theo công thức này, thành phẩm ngon mềm, hấp dẫn khó cưỡng
Sau đó cho gừng và tỏi vào một chiếc bát, thêm xì dầu, giấm thơm balsamic, một chút đường, dầu mè, ớt cắt nhỏ trộn đều để làm nước sốt.
Cho hỗn hợp nước sốt vừa chuẩn bị ở trên vào rau dền đã chuẩn bị trước đó, trộn đều.
Sau đó, cho phần rau dền đã trộn đều vào một chiếc bát cho gọn, úp ngược lại ra đĩa để thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm cá sốt thơm ngon, phù hợp cho mâm cơm tối
Trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào, món ăn này hoàn toàn có thể thay thế được các món thịt, cá bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn của nó mang lại.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.