Luộc tôm chỉ đổ nước đun sôi? Luộc tôm sai, bảo sao tôm tanh. Đây mới là thứ giúp tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh chút nào

Luộc tôm chỉ đổ nước đun sôi? Luộc tôm sai, bảo sao tôm tanh. Đây mới là thứ giúp tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh chút nào

Có rất nhiều cách chế biến tôm như chiên, rán, om hay luộc. Tuy nhiên, luộc tôm là cách chế biến đơn giản nhất lại giữ trọn hương vị ngon ngọt của nguyên liệu. Nhiều người khi luộc tôm tại nhà không biết làm đúng cách nên gặp tình trạng tôm bị nhạt, bở và tanh.

Do đó đầu bếp mách, để luộc tôm ngon và chất lượng, vẫn cần một số thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả. Vậy đó là những thủ thuật nào, các bạn hãy tham khảo cách làm chi tiết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Luộc tôm chỉ đổ nước đun sôi? Luộc tôm sai, bảo sao tôm tanh. Đây mới là thứ giúp tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh chút nào

Luộc tôm chỉ đổ nước đun sôi? Luộc tôm sai, bảo sao tôm tanh. Đây mới là thứ giúp tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh chút nào

Nguyên liệu:

500g tôm, 3-5 lát gừng, 2 lá hẹ, 2 nhánh tỏi, 5g muối, 1 thìa dầu ăn, 5g đường trắng

Luộc tôm chỉ đổ nước đun sôi? Luộc tôm sai, bảo sao tôm tanh. Đây mới là thứ giúp tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh chút nào

Thực hiện:

Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một chiếc dĩa nhỏ hoặc tăm, sau đó nhẹ nhàng luồn vào phần nối giữa thân tôm và đầu tôm, sau đó nhẹ nhàng lấy chỉ tôm ra, đơn giản và nhanh chóng.

Luộc tôm chỉ đổ nước đun sôi? Luộc tôm sai, bảo sao tôm tanh. Đây mới là thứ giúp tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh chút nào

Sau khi lấy chỉ tôm ra, chúng ta một tay giữ đầu tôm, một tay giữ thân tôm. Ta dùng lực ấn đồng thời 2 bên và bóp nhẹ, toàn bộ nội tạng của tôm sẽ được ra ngoài. Sau khi xử lý rút chỉ tôm và loại bỏ nội tạng, tôm vẫn còn nguyên vẹn và khi nấu chín trông rất đẹp mắt.

Luộc tôm chỉ đổ nước đun sôi? Luộc tôm sai, bảo sao tôm tanh. Đây mới là thứ giúp tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh chút nào

Đun sôi nước, cho gừng thái lát và hành lá vào trước để tôm chín bớt mùi tanh.

Luộc tôm chỉ đổ nước đun sôi? Luộc tôm sai, bảo sao tôm tanh. Đây mới là thứ giúp tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh chút nào

Đợi nước trong nồi sôi thì trút tôm vào, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, đun khoảng 20 giây rồi nêm 1 thìa muối. Thêm muối có thể làm cho tôm đậm đà và ngọt hơn.

Luộc tôm chỉ đổ nước đun sôi? Luộc tôm sai, bảo sao tôm tanh. Đây mới là thứ giúp tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh chút nào

Thêm một vài giọt dầu ăn, việc này có thể làm cho tôm đỏ hơn và trông ngon miệng hơn.

Tìm hiểu thêm: Đã thèm với bún Thái chua cay đậm đà từ Vương Quốc Tôm

Luộc tôm chỉ đổ nước đun sôi? Luộc tôm sai, bảo sao tôm tanh. Đây mới là thứ giúp tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh chút nào

Khi thân tôm hơi cong lại và đều có màu đỏ cam là tôm đã chín và có thể vớt ra. Thông thường, từ khi cho tôm vào nướng đến khi chín không quá 1 phút. Ngược lại, nếu nấu quá lâu, chất lượng thịt của tôm sẽ không còn ngon.

Luộc tôm chỉ đổ nước đun sôi? Luộc tôm sai, bảo sao tôm tanh. Đây mới là thứ giúp tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh chút nào

Tôm chín vớt ra ngâm ngay vào nước đá khoảng 5 phút. Nếu không có nước đá, bạn có thể thay thế bằng nước đun sôi để nguội. Vì dưới sự luân phiên nóng lạnh, thịt tôm sẽ săn chắc và đàn hồi hơn, đồng thời nước đá cũng có thể khử mùi tanh trên bề mặt tôm ở một mức độ nhất định, ăn sẽ ngon hơn.

Luộc tôm chỉ đổ nước đun sôi? Luộc tôm sai, bảo sao tôm tanh. Đây mới là thứ giúp tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh chút nào

Tiếp theo, hãy thực hiện chế biến nước chấm. Cho tỏi, 2 muỗng canh giấm balsamic, 1 muỗng canh nước tương nhạt và 1 muỗng canh đường trắng vào đĩa. Khuấy và trộn đều.

Luộc tôm chỉ đổ nước đun sôi? Luộc tôm sai, bảo sao tôm tanh. Đây mới là thứ giúp tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh chút nào

Đặt bát nước chấm vào giữa đĩa và đặt ngay ngắn từng con một theo một hướng sao cho thành một vòng tròn khép kín, bày biện trên bàn ăn sẽ càng thêm đẹp mắt và tinh tế.

Luộc tôm chỉ đổ nước đun sôi? Luộc tôm sai, bảo sao tôm tanh. Đây mới là thứ giúp tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh chút nào

Luộc tôm chỉ đổ nước đun sôi? Luộc tôm sai, bảo sao tôm tanh. Đây mới là thứ giúp tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh chút nào

Lưu ý:

1. Luộc tôm phải chọn tôm tươi sống để khi luộc tôm sẽ ngon hơn. Nếu là tôm đông lạnh thì nên áp dụng các phương pháp chế biến như kho hoặc chiên.

2. Rượu nấu ăn, hành và gừng là gia vị rất quan trọng để khử tanh nhưng một chút rượu nấu là vừa đủ, không nên cho nhiều quá sẽ phản tác dụng.

3. Sau khi tôm chín phải thả vào nước lạnh hoặc nước đá để chất lượng thịt tôm co lại nhanh và ăn sẽ đàn hồi hơn.

Luộc tôm chỉ đổ nước đun sôi? Luộc tôm sai, bảo sao tôm tanh. Đây mới là thứ giúp tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh chút nào

>>>>>Xem thêm: Khoai lang sấy khô, các bạn đừng sấy trực tiếp nhé! Làm thêm 2 bước nữa thì màu sáng, không bị khô và thâm đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *