Nấu trà bí đao xong cất ngăn mát tủ lạnh, uống trong ngày oi nóng vừa thơm, ngọt nhẹ, cả nhà ai cũng sẽ khen.
Thay vì dùng các loại nước giải khát mua ngoài hàng, bạn hoàn toàn có thể nấu trà bí đao cho cả nhà giải nhiệt. Hướng dẫn cách làm cụ thể có ở dưới đây:
Bạn đang đọc: Nấu trà bí đao nhanh gọn lẹ, uống giảm cân hay giải nhiệt cực tốt trong ngày nắng nóng
Trà bí đao với sự hỗ trợ của nồi áp suất sẽ nhàn hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
– Bí đao già: 1 quả (1kg).
Chọn quả già thì nước không bị chua, hoặc dùng bí đao khô.
– La hán quả: 2 quả (mua ở tiệm bán nguyên liệu làm bánh).
– Lá nếp: 5 lá.
– Táo đỏ: 10-15 quả.
– Mía: 3 khúc tạo ngọt.
– Muối: 1g.
– Đường phèn.
– Thục địa: 5g
Cách làm:
– Cho nguyên liệu trừ đường và lá nếp ra, vào nồi cùng 3 lít nước.
– Đun lửa vừa 1 tiếng hoặc nồi áp suất chọn hầm khoảng 10 phút cho ngọt và giữ dinh dưỡng.
– Nấu xong thì cho lá nếp vào đun tiếp 5 phút.
– Tắt đi thêm đường phèn tuỳ vị.
>>>>>Xem thêm: Mua tai heo về làm nộm siêu ngon, ở bước sơ chế đừng quên mẹo này để tai sạch, không hôi
– Chờ nguội, cho vào chai cất ngăn mát dùng dần.
Theo Facebook: Hòa Bùi