Mẹ chồng dạy tôi làm món cá chiên này, thơm đến mức không muốn bỏ cả xương đi, một mình tôi có thể ăn được 4 con cá

Mẹ chồng dạy tôi làm món cá chiên này, thơm đến mức không muốn bỏ cả xương đi, một mình tôi có thể ăn được 4 con cá

Cá chiên là món ăn yêu thích của các thành viên trong gia đình. Những miếng cá được chiên vàng ươm, giòn tan, bên trong chín mềm và thấm gia vị luôn khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Nhiều người nghĩ rằng, cá chiên là món ăn ngon có cách chế biến đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, nếu không nắm được cách chiên, cá sẽ dễ bị nát. Món cá của bạn không chỉ có hình thức không hấp dẫn mà còn mất đi độ vàng giòn thơm ngon đặc trưng của món ăn. Tối hôm đó, tôi đã may mắn được mẹ chồng dạy làm món cá chiên rất độc đáo, hương vị thơm ngon, thậm chí còn không muốn bỏ cả xương đi.

Bạn đang đọc: Mẹ chồng dạy tôi làm món cá chiên này, thơm đến mức không muốn bỏ cả xương đi, một mình tôi có thể ăn được 4 con cá

Muốn biết làm sao món cá lại có thể ngon như vậy thì xem cách chế biến mà tôi đề cập dưới đây nhé, chắc chắn hương vị sẽ khiến mọi người phải trầm trồ.

Mẹ chồng dạy tôi làm món cá chiên này, thơm đến mức không muốn bỏ cả xương đi, một mình tôi có thể ăn được 4 con cá

Bước 1: Cá được lọc phần da, rửa sạch để ráo nước.

Mẹ chồng dạy tôi làm món cá chiên này, thơm đến mức không muốn bỏ cả xương đi, một mình tôi có thể ăn được 4 con cá

Bước 2: Cho muối, tiêu, đường, giấm, nước tương nhạt, rượu gạo vào trộn đều và ướp khoảng 5 – 10 phút. Sau đó thêm bột mì vào, trộn đều.

Mẹ chồng dạy tôi làm món cá chiên này, thơm đến mức không muốn bỏ cả xương đi, một mình tôi có thể ăn được 4 con cá

Tìm hiểu thêm: Đừng vội vứt vỏ dưa hấu! Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thạch dưa hấu dẻo và thơm mát

Mẹ chồng dạy tôi làm món cá chiên này, thơm đến mức không muốn bỏ cả xương đi, một mình tôi có thể ăn được 4 con cá

Bước 3: Chuẩn bị chảo dầu sôi đến 80% thì cho lần lượt từng miếng cá vào nồi, vặn lửa vừa và chiên trong khoảng 1 phút.

Mẹ chồng dạy tôi làm món cá chiên này, thơm đến mức không muốn bỏ cả xương đi, một mình tôi có thể ăn được 4 con cá

Mẹ chồng dạy tôi làm món cá chiên này, thơm đến mức không muốn bỏ cả xương đi, một mình tôi có thể ăn được 4 con cá

Bước 4: Chiên cá đến khi chuyển màu vàng nâu thì lấy ra khỏi chảo và thưởng thức.

Mẹ chồng dạy tôi làm món cá chiên này, thơm đến mức không muốn bỏ cả xương đi, một mình tôi có thể ăn được 4 con cá

>>>>>Xem thêm: Cách làm món canh gà nấu su su ngọt mát cho bữa cơm chiều

Như vậy món cá chiên đã hoàn thành rồi, tuy các bước thực hiện đơn giản nhưng mấu chốt của món ăn này chính là kiểm soát được nhiệt độ của dầu, không nên để nhiệt độ dầu quá cao, nếu không cá sẽ bị vỡ và mất vị ngon, thậm chí còn cháy khét.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân món ăn hấp dẫn này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *