Trứng là món kho không thể thiếu trong nhà của nhiều người, về cơ bản mỗi lần mua trứng phải mua nhiều cho vào tủ lạnh, thường có thể ăn một đến hai quả trứng khi ăn sáng hoặc làm các món ăn phụ khác rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng.
Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người một mẹo nhỏ này nhé! Nhiều người luộc trứng luộc không ngon là do họ rửa trứng rồi luộc trong nước, thực tế trứng luộc nấu kiểu này không những ăn không ngon mà vỏ trứng còn rất dễ nứt, ngoài việc giảm giá trị ngoại hình, hương vị cũng trở nên nhạt hơn. Vì vậy, trước khi nấu trứng luộc, hãy làm bước đầu tiên.
– Bước đầu tiên bạn rửa sạch trứng và ngâm trong nước 5 phút, nhiều người thích cho chút muối vào lúc này để trứng có vị ngon, tuy nhiên việc cho muối ở bước này là sai lầm, cách cho đúng là thêm một ít giấm trong quá trình nấu, vì thành phần chính của vỏ trứng là canxi cacbonat, thêm giấm trắng có thể làm mềm vỏ trứng một chút, khiến vỏ trứng bớt cứng, khi luộc sẽ chín ngon hơn.
– Bước thứ hai là cho trứng đã ngâm vào trong ấm, sau khi nước sôi thì cho trứng vào đun tiếp trong ấm khoảng 10 phút, để trứng vừa luộc chín mà vẫn giữ được vị mềm, không bị khô.
Vỏ trứng ngâm giấm rất dễ bong ra, sờ tay vào sẽ rơi ra, không giống như trứng luộc mua ngoài hàng, khi búng tay vỏ trứng sẽ bong ra một mảng lòng trắng, rất lãng phí đồ ăn, và bóc ra không hoàn thiện.
Tìm hiểu thêm: Không chỉ cho nước vào ngô luộc mà hãy cho thêm hai thứ này vào là ngô chín mềm ngọt
>>>>>Xem thêm: Ngô ngọt đem xay nhuyễn rồi làm bánh ăn vừa thơm lại mềm, bạn sẽ hối tiếc vì không biết công thức này sớm hơn
Sáng 2 quả trứng luộc với 1 ly sữa, tuy đơn giản nhưng lại cân bằng dinh dưỡng, phù hợp nhất cho trẻ em, học sinh cần bổ sung nhiều dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng!