Hương thơm của mít quyện với độ dẻo của xôi và béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến nhiều người thích mê.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mê mẩn với món xôi mít rưới nước cốt dừa
Gạo nếp
Nước cốt dừa
Mít
Đường trắng
Muối
Cách làm:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cho nở rồi để thật ráo nước.
Cách làm món xôi mít ngon đúng điệu
Bước 2: Đun sôi nước cốt dừa với đường và muối. Sau đó, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp rồi để nguội.
Bước 3: Cho gạo nếp vào nồi hấp, đồ khoảng 15 phút.
Bước 4: Sau đó, lấy nếp ra và trộn đều với nước cốt dừa đã để nguội. Đảo nhẹ nếp trước quạt khoảng 15 phút để hạt nếp nguội và hơi se lại. Sau đó, cho nếp vào nồi và đồ chín thành xôi.
Tìm hiểu thêm: Mùa thu, khoai tây và khoai mỡ gác lại, ăn thêm “món vàng” này, bồi bổ tỳ vị, chống hanh khô, vượt qua mùa thu an toàn
Bước 5: Tách đôi múi mít rồi nhồi xôi vào giữa và rưới một ít nước cốt dừa lên trên.
>>>>>Xem thêm: Khỏi vắt óc nghĩ tối nay ăn gì với thực đơn 15 mâm cơm nhà lạ miệng, tha hồ chọn lựa