Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung

Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung

Món ăn không chỉ mềm ngậy mà còn đậm đà thoang thoảng vị cay yêu thích của người miền Trung.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung

– 400g thịt bò thăn (mông)

– 100g thịt mỡ phần

– Gừng, xả, tỏi, ớt

– Dầu hào, ngũ vị hương, xì dầu đen, hạt tiêu, nước mắm, mật ong

Cách làm:

Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung

Bước 1:

Thịt bò khi mua chọn nguyên khối, sau đó pha mỏng thành miếng dài, rộng bản.

Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung
Dần thịt cho mềm.Cắt làm đôi để được 2 miếng.

Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung
Mỡ phần xắt thành miếng dài, to cỡ ngón tay út.

Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung

Bước 2:

Bỏ thịt bò và mỡ phần vào trong bát lớn. Cho thêm bột nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào, ngũ vị hương, xì dầu đen, nước mắm cùng chút dầu ăn để ướp thịt.

Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung
Dùng tay trộn đều liên tục.

Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung
Khi thịt đã ngấm gia giảm, trải miếng thịt bò ra thớt, bỏ mỡ phần vào.

Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung
Tiếp theo, khéo léo cuộn tròn, dùng lạt buộc lại (không buộc quá chặt
để miếng thịt còn nở ra).

Tìm hiểu thêm: Làm món bò lúc lắc thành phẩm bị dai, bởi không biết cho thêm 3 nguyên liệu này vào khâu cuối

Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung

Bước 3:

Thái gừng, ớt thành lát, xả chặt thành khúc dày, đập tỏi…

Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung
… rồi cho tất cả vào chảo dầu đã sôi, phi lên thật thơm.

Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung
Cho thịt vào đảo đến khi xém phần bên ngoài.

Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung

Bước 4:

Gắp thịt ra cho vào nồi, bỏ thêm xả ớt.

Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung
Đổ nước xâm xấp rồi đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi lên
cho một ít mật ong vào. Trong khi đun, thỉnh thoảng bạn nhớ
trở khúc thịt cho chín đều.

Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung
Thấy nước trong nồi chuyển sang sanh sánh là món ăn đã hoàn thành, gắp thịt ra.

Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung
Cắt thịt thành khoanh dày chừng 1cm, xếp vào đĩa, dưới nước thịt đã sánh dưới lên.

Món thịt bò thưng mềm ngậy, đậm đà, hơi cay, có thể ăn với cơm. Người miền Trung thường rắc thêm ít lạc rang giã nhỏ rồi dùng kèm bánh tráng nướng hoặc bánh mì, có thêm hành tây, khế chua hoặc chuối chát để món ăn thêm thi vị.

Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung

>>>>>Xem thêm: Thơm lạ sườn lợn sốt rượu vang trắng

Chúc các bạn thực hiện thành công món bò thực tuyệt ngon này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *