Món ăn không chỉ mềm ngậy mà còn đậm đà thoang thoảng vị cay yêu thích của người miền Trung.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mềm ngậy như món bò thưng miền Trung
– 400g thịt bò thăn (mông)
– 100g thịt mỡ phần
– Gừng, xả, tỏi, ớt
– Dầu hào, ngũ vị hương, xì dầu đen, hạt tiêu, nước mắm, mật ong
Cách làm:
Bước 1:
Thịt bò khi mua chọn nguyên khối, sau đó pha mỏng thành miếng dài, rộng bản.
Dần thịt cho mềm.Cắt làm đôi để được 2 miếng.
Mỡ phần xắt thành miếng dài, to cỡ ngón tay út.
Bước 2:
Bỏ thịt bò và mỡ phần vào trong bát lớn. Cho thêm bột nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào, ngũ vị hương, xì dầu đen, nước mắm cùng chút dầu ăn để ướp thịt.
Dùng tay trộn đều liên tục.
Khi thịt đã ngấm gia giảm, trải miếng thịt bò ra thớt, bỏ mỡ phần vào.
Tiếp theo, khéo léo cuộn tròn, dùng lạt buộc lại (không buộc quá chặt
để miếng thịt còn nở ra).
Tìm hiểu thêm: Làm món bò lúc lắc thành phẩm bị dai, bởi không biết cho thêm 3 nguyên liệu này vào khâu cuối
Bước 3:
Thái gừng, ớt thành lát, xả chặt thành khúc dày, đập tỏi…
… rồi cho tất cả vào chảo dầu đã sôi, phi lên thật thơm.
Cho thịt vào đảo đến khi xém phần bên ngoài.
Bước 4:
Gắp thịt ra cho vào nồi, bỏ thêm xả ớt.
Đổ nước xâm xấp rồi đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi lên
cho một ít mật ong vào. Trong khi đun, thỉnh thoảng bạn nhớ
trở khúc thịt cho chín đều.
Thấy nước trong nồi chuyển sang sanh sánh là món ăn đã hoàn thành, gắp thịt ra.
Cắt thịt thành khoanh dày chừng 1cm, xếp vào đĩa, dưới nước thịt đã sánh dưới lên.
Món thịt bò thưng mềm ngậy, đậm đà, hơi cay, có thể ăn với cơm. Người miền Trung thường rắc thêm ít lạc rang giã nhỏ rồi dùng kèm bánh tráng nướng hoặc bánh mì, có thêm hành tây, khế chua hoặc chuối chát để món ăn thêm thi vị.
>>>>>Xem thêm: Thơm lạ sườn lợn sốt rượu vang trắng
Chúc các bạn thực hiện thành công món bò thực tuyệt ngon này nhé!