Món cá đù hấp rất thơm ngon, nhẹ bụng, không béo mà lại nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng DHA cao, rất thích hợp cho trẻ nhỏ, giúp trẻ thông minh, lanh lợi. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để xem cách chế biến món cá đù hấp thơm ngon, hấp dẫn này nhé.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá đù có nhiều thịt và ít xương, phần thân sau của cá nhiều mỡ nên rất béo. Thịt của cá khi chế biến có vị ngọt dịu, béo ngậy và bùi. Nếu bổ sung đều đặn hàm lượng cá cần thiết cho cơ thể, trẻ sẽ nhận được nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp trẻ thông minh, lanh lợi, hoạt bát hơn.
Bạn đang đọc: Món cá này dù đắt đến đâu thì trẻ cũng nên ăn, nếu ăn thường xuyên sẽ giúp trẻ nhỏ ngày càng thông minh
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con cá đù, hành lá, gừng, xì dầu, dầu ăn, dầu mè
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm sạch cá đù trước, cạo sạch vảy, loại bỏ nội tạng, dùng dao khứa lên da của cá để dễ dàng ngấm gia vị hơn.
Bước 2: Hành lá và gừng được rửa sạch, thái sợi, để xuống bên dưới đĩa cũng như nhồi vào bụng, hai bên sườn của cá. Sau đó cho vào nồi hấp khoảng 10 phút, hấp tiếp trên lửa nhỏ khoảng 3 phút nữa thì cho ra ngoài.
Tìm hiểu thêm: Mẹ bỉm ‘nhàn tênh’ nhờ ăn mâm cơm cữ mẹ chồng nấu, em trai chồng bế con hộ
>>>>>Xem thêm: Luộc lòng ăn Tết cần lưu ý gì, làm sao để dồi không vỡ nát lại ngon?
Bước 3: Cho dầu ăn, dầu mè, xì dầu vào chảo, thêm chút hành lá phi thơm, tưới hỗn hợp nước sốt này lên cá và thưởng thức.
Như vậy chúng ta đã có một món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng dành tặng cho các bé rồi. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân món ăn hấp dẫn này nhé.