Mẹo làm bún cá tại nhà ngon như ngoài hàng: Để cá giòn khi chiên, ở khâu tẩm ướp đừng bỏ qua lưu ý này

Mẹo làm bún cá tại nhà ngon như ngoài hàng: Để cá giòn khi chiên, ở khâu tẩm ướp đừng bỏ qua lưu ý này

Bún cá tự làm ở nhà, chọn được cá tươi, ướp vừa ý, ăn ngọt ngon chẳng kém ngoài quán và còn tiết kiệm được chi phí.

Để làm món bún cá chấm bạn có thể chọn cá rô phi hoặc cá khác. Nên chọn mua cá còn tươi, có thể nhờ người bán lọc sẵn, tách xương, đầu thịt ra riêng khi nấu sẽ đỡ tốn thời gian hơn.

Bạn đang đọc: Mẹo làm bún cá tại nhà ngon như ngoài hàng: Để cá giòn khi chiên, ở khâu tẩm ướp đừng bỏ qua lưu ý này

Mẹo làm bún cá tại nhà ngon như ngoài hàng: Để cá giòn khi chiên, ở khâu tẩm ướp đừng bỏ qua lưu ý này

Các bước làm món bún cá chấm:

Xử lý phần cá:

– Làm thật sạch màng đen bên trong bụng cá.

– Pha chút muối hạt ngâm phần thịt cá và luôn cả đầu cá, xương cá vào khoảng 15 – 20 phút. Sau đó lấy ra rửa dưới vòi nước, để ráo, thấm khô.

Mẹo làm bún cá tại nhà ngon như ngoài hàng: Để cá giòn khi chiên, ở khâu tẩm ướp đừng bỏ qua lưu ý này

– Thái phần thân cá đã lọc thành miếng vừa ăn. Không quá mỏng lúc chiên lên sẽ bị khô, không quá dày sẽ không được giòn. Thái dài khoảng 10-12cm, dày khoảng 3cm.

– Ướp cá cùng một ít hạt tiêu, nước cốt nghệ hoặc bột nghệ, 1 xíu nhỏ muối. Trộn đều cho vào tủ mát khoảng 15 phút. Sau đó cho thêm 1 thìa nhỏ nước cốt chanh vào bóp nhẹ đều. Chanh sẽ giúp cá cứng khi chiên và không vỡ.

– Tách phần nước trong hỗn hợp cá ướp ra hết, sau đó cho bột chiên giòn vào. Nên dùng tay vuốt vuốt miết miết để trên miếng cá dính một lớp bột rất mỏng. Bột nhiều lúc chiên ăn cũng sẽ không ngon, gặp nước nó sẽ bị nhũn. Bột chiên giòn sẽ tạo hình cho miếng cá chiên, giúp giữ giòn lâu nữa.

Lưu ý: Bột chiên giòn có vị mặn nên lúc ướp cá ở trên dùng ít muối tinh thôi, và bột không dùng quá nhiều sẽ bở cá và mặn.

Mẹo làm bún cá tại nhà ngon như ngoài hàng: Để cá giòn khi chiên, ở khâu tẩm ướp đừng bỏ qua lưu ý này

Tìm hiểu thêm: 3 món thịt quay ngon như ngoài hàng

Mẹo làm bún cá tại nhà ngon như ngoài hàng: Để cá giòn khi chiên, ở khâu tẩm ướp đừng bỏ qua lưu ý này

Mẹo làm bún cá tại nhà ngon như ngoài hàng: Để cá giòn khi chiên, ở khâu tẩm ướp đừng bỏ qua lưu ý này

– Chiên cá ngập dầu, dầu sôi hẳn mới thả cá vào. Thường chiên 2 lần sẽ giòn ngon hơn. Chiên lần 1 vàng non, để nguội, lần 2 gần ăn chiên vàng giòn.

Pha nước chấm

Mẹo làm bún cá tại nhà ngon như ngoài hàng: Để cá giòn khi chiên, ở khâu tẩm ướp đừng bỏ qua lưu ý này

Hoà tan nước mắm, đường và chanh (thêm chút nước lọc).

Sau đó cho phần tỏi, ớt băm nhỏ lên là được. Thêm chút thìa là thái nhỏ hay kèm chút nước ép dứa.

Nấu nước dùng

– Đầu xương cá cho vào nồi chiên chiên 200 độ khoảng 20 phútcó lật mặt.

– Xong cho đầu xương cá cùng 1/2 củ hành tây và 1 lát gừng thái mỏng vào đun sôi hầm lấy nước dùng.

– Phi thơm hành khô, cho cà chua thái miếng cau vào đảo cùng xíu bột canh (cà chua không nát).

Cho nước dùng hầm ở trên vào, thêm ít đường phèn, nước mắm, giấm bỗng hoặc giấm thường cho vừa vị. Có thể thêm vài lát dứa cho ngọt thơm.

Mẹo làm bún cá tại nhà ngon như ngoài hàng: Để cá giòn khi chiên, ở khâu tẩm ướp đừng bỏ qua lưu ý này

>>>>>Xem thêm: Bữa sáng nên dùng đồ ăn khô hay có nước tốt hơn? Top 10 thực phẩm nên được tiêu thụ vào bữa sáng

Đun sôi lại thì thả rau cần hoặc dọc mùng vào, hành thì là thái nhỏ.

Cuối cùng là bày ra bát và thưởng thức. Rau ăn kèm tuỳ sở thích.

Nguồn Facebook: Châu Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *