Mẹo luộc trứng tốt nhất là gì? Khi luộc trứng luộc cần chú ý điều gì?

Mẹo luộc trứng tốt nhất là gì? Khi luộc trứng luộc cần chú ý điều gì?

Trứng rất bổ dưỡng! Nó rất giàu lecithin, vitamin, canxi, phốt pho và sắt. Hầu hết mọi người, ăn trứng, đặc biệt là vào buổi sáng, thích ăn trứng luộc, vậy làm thế nào để chế biến trứng luộc tốt nhất? tôi nên cẩn thận những gì?

Mẹo luộc trứng

Bạn đang đọc: Mẹo luộc trứng tốt nhất là gì? Khi luộc trứng luộc cần chú ý điều gì?

Trứng luộc là món ăn rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Cách làm rất đơn giản, đó là bạn cho muối vào nước, sau đó cho trứng vào luộc chín rồi vớt ra. Nếu thấy vỏ trứng bị nứt, bạn có thể cho một ít giấm vào để lòng trắng trứng đông lại. Sau khi nấu xong cho ngay vào nước một lúc để vỏ trứng dễ bong hơn.

Vì nhiệt độ đông đặc của lòng đỏ trứng là khoảng 69 ° C và nhiệt độ đông đặc của lòng trắng trứng trên 80 ° C, nếu luộc trứng quá nóng, lòng trắng trứng sẽ nhanh chóng đông đặc và trở nên cứng, điều này sẽ cản trở quá trình chuyển hóa đun nóng cho lòng đỏ trứng gà và gây ra lỏng lòng đỏ trứng gà, nó không dễ đông đặc, và bên trong trứng còn sống. Nếu thời gian nấu quá lâu, protein sẽ bị biến tính, trứng trở nên cứng và không ngon, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu.

Mẹo luộc trứng tốt nhất là gì? Khi luộc trứng luộc cần chú ý điều gì?

Một số người có thể tìm thấy vấn đề tương tự. Đôi khi luộc trứng, ngay cả khi vớt chúng ra khỏi nước nóng và cho chúng vào nước lạnh, vỏ của trứng vẫn khó bóc. Lý do chính là gì? Những người khác nói rằng nếu trứng không tươi, vỏ sẽ không dễ bóc.

Trên thực tế, trứng tươi rất dễ đông đặc do hàm lượng carbon dioxide cao và độ nhớt của protein tương đối cao. Vì vậy, chúng không dễ bị bong tróc khi chúng được luộc chín. Chỉ cần giữ trứng trong tủ lạnh trong vài ngày. Bạn cũng có thể đun sôi nó trong nước lạnh, hoặc cho một ít kiềm ăn được vào nước.

Tìm hiểu thêm: Tín ngưỡng ăn uống lạ lùng của người Việt

Mẹo luộc trứng tốt nhất là gì? Khi luộc trứng luộc cần chú ý điều gì?

>>>>>Xem thêm: Đậu phụ hầm thứ này còn tươi hơn canh gà, bổ sung canxi, phát triển cơ thể, và não bộ trở nên thông minh hơn

Nước lạnh có thể đảm bảo rằng lòng trắng trứng sẽ không dính lại trên vỏ trứng ngay khi chạm vào nước sôi. Thêm kiềm cũng có thể trì hoãn quá trình đông tụ protein một cách thích hợp. Vì protein đông tụ nhanh hơn trong điều kiện axit và chậm hơn trong điều kiện kiềm. Hàm lượng carbon dioxide càng cao thì tính axit càng lớn. Điều này trở thành kiến ​​thức vật lý nên sẽ không giải thích nó nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *