Mướp đắng có công dụng thanh nhiệt, cải thiện thị lực, giải độc. Ăn mướp đắng có thể sẽ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao đề kháng nhất là trong thời gian dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món canh sườn hầm mướp đắng thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sườn heo, mướp đắng, dưa chua, đỗ tương, muối, gừng, rượu nấu.
Bạn đang đọc: Mẹo nấu món canh sườn hầm mướp đắng: sườn không hôi tanh, mướp đắng không bị đắng và se
Cách thực hiện:
Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ, cho vào một chậu nước ấm, rắc 1 – 2 thìa muối, ngâm trong khoảng 2 – 3 phút để làm sạch tạp chất. Sau đó rửa sạch bằng nước rồi để ráo nước.
Bước 2: Cho sườn vào nồi nước lạnh, thêm ít rượu nấu, gừng thái sợi rồi chần qua, vớt hết bọt, sau đó vớt sườn ra rồi rửa sạch.
Tìm hiểu thêm: Khi chiên trứng, đừng chỉ cho dầu mà hãy cho nhiều hơn một chút ‘thứ này’, trứng sẽ mềm và ngon hơn
Bước 3: Mướp đắng rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng nhỏ. Dưa chua mua về được ngâm trong nước nửa tiếng rồi rửa lại nhiều lần để làm loãng bớt độ mặn và chua bám trên bề mặt. Đỗ tương cũng được ngâm trong nước khoảng 2 – 3 tiếng, sau đó rửa sạch.
Bước 4: Cho mướp đắng, dưa chua, đỗ tương, sườn vào nồi, thêm vài lát gừng rồi nêm gia vị vừa ăn, cho nước vào đun trên lửa nhỏ khoảng 20 phút sau đó cho ra bát và thưởng thức.
Trong thời tiết giao mùa, không còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà quây quần bên mâm cơm và thưởng thức món canh tuyệt vời này.
>>>>>Xem thêm: 10 quán bún cá ngon và nổi tiếng nhất Hà Nội, không ăn thì thật có lỗi khi đến thủ đô
Cách nấu canh mướp đắng hầm xương thơm ngon không hề bị đắng
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.