Mẹo nấu nước sốt cà chua nhanh nhừ và thơm ngon hơn, không phải ai cũng biết

Mẹo nấu nước sốt cà chua nhanh nhừ và thơm ngon hơn, không phải ai cũng biết

Muốn bảo quản cà chua được lâu hơn, bạn có thể tham khảo cách nấu nước sốt dùng dần dưới đây.

Hiện cà chua đang vào mùa và cũng là loại quả rất nhiều người mua để góp phần giải cứu nông sản Hải Dương.

Bạn đang đọc: Mẹo nấu nước sốt cà chua nhanh nhừ và thơm ngon hơn, không phải ai cũng biết

Thế nhưng khi mua số lượng lớn thì việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ không được lâu. Thay vào đó, bạn có thể nấu nước sốt cà chua để cả nhà dùng dần vừa an toàn, lại tiết kiệm.

Mẹo nấu nước sốt cà chua nhanh nhừ và thơm ngon hơn, không phải ai cũng biết

Mẹo nấu nước sốt cà chua để dùng dần.

Công thức nấu sốt cà chua như sau:

Mẹo nấu nước sốt cà chua nhanh nhừ và thơm ngon hơn, không phải ai cũng biết

Tìm hiểu thêm: Học trong 2 phút là có món ăn vặt giòn ngon, càng nhai càng thấy thơm!

Mẹo nấu nước sốt cà chua nhanh nhừ và thơm ngon hơn, không phải ai cũng biết

– Cà mua về bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ phần núm rồi cắt đôi ngang quả, bóp bớt hạt rồi xắt nhỏ, cho vào nồi nấu cùng chút muối sẽ nhanh nhừ.

Mẹo nấu nước sốt cà chua nhanh nhừ và thơm ngon hơn, không phải ai cũng biết

– Khi thấy cà sôi, mềm, để nguội rồi cho vào cối xay rồi bỏ vào rây lọc lấy bột, bỏ xác vỏ.

– Hỗn hợp nước này cho vào nồi đun sôi, hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục quấy cho hơi bớt nước. Đến khi hỗn hợp sệt sệt thì tắt bếp, để nguội.

Mẹo nấu nước sốt cà chua nhanh nhừ và thơm ngon hơn, không phải ai cũng biết

>>>>>Xem thêm: Quên bánh mì kẹp đi, thử bánh mì xào – ăn cực lạ, cực ngon

– Khi sốt cà nguội hẳn thì chia vào từng túi zip nhỏ vừa để nấu canh chấm rau, sốt bánh pizza…

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *