Mẹo sơ chế cua đồng sạch sẽ, lấy gạch siêu dễ, đọc để thấy tiếc vì bấy lâu đã bỏ qua bước này

Nếu làm theo các bước dưới đây, việc sơ chế và làm sạch cua đồng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Cua đồng là một món ăn dân dã, bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích. Các món có thể nấu cùng cua ví dụ như: canh cua đồng, riêu cua, lẩu cua bắp bò…

Thế nhưng, việc làm cua tại nhà tốn rất nhiều công sức và mất thời gian nên khiến nhiều người ái ngại. Hơn nữa, việc làm cua đôi khi vì sơ chế không đúng cách nên món cua bị sạn, đục, có mùi tanh và lấy gạch cua cũng khó.

Dưới đây là một số mẹo, các bà nội trợ nên biết khi sơ chế cua tại nhà:

sơ chế cua đồng, cách làm cua, món ngon

Mẹo làm sạch cua đồng đơn giản, các bà nội trợ nên biết.

– Chọn cua còn sống. Làm sạch cua bằng cách ngâm chúng vào nước, khoảng 10 phút thay nước 1 lần, thay đến khi nào nước hết đục thì cho thêm muối vào, ngâm thêm khoảng 10 phút.

– Xóc cho cua ngất, rửa lại nhiều lần dưới vòi nước cho sạch bớt đất cát, chất bẩn.

sơ chế cua đồng, cách làm cua, món ngon

– Vớt cua ra để ráo nước, song song đó bạn tiến hành tách mai, bỏ yếm của cua. Đặc biệt nên bẻ mồm cua ra khỏi mai. (Bởi: Động tác bẻ mồm cua cực đơn giản mà gạch khều ra gọn gàng không bị vỡ, tránh việc nước bẩn của cua lẫn vào với gạch)

– Sau đó úp mai cua xuống cho róc nước cua. Xả lại mình cua dưới vòi nước để loại bỏ nốt chất bẩn còn lại.

– Mang cua đi giã nhuyễn, nhớ rắc thêm ít muối để khi nấu, gạch cua dễ đông lại và hạn chế việc gạch và càng cua bắn vào người.

sơ chế cua đồng, cách làm cua, món ngon

sơ chế cua đồng, cách làm cua, món ngon

– Lọc xác cua lấy nước, lọc nhiều lần để không còn bị sót xác cua.

sơ chế cua đồng, cách làm cua, món ngon

– Nước cua, các bà nội trợ có thể chế biến được nhiều món tùy theo sở thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *