Món bánh đa cua đặc sản Hải Phòng quan trọng nhất là nước dùng, vậy nấu thế nào để ngon đúng điệu?

Món bánh đa cua đặc sản Hải Phòng quan trọng nhất là nước dùng, vậy nấu thế nào để ngon đúng điệu?

Cua đồng tươi ngon hòa quyện cùng bánh đa dai dai và nhiều loại rau xanh theo mùa khác khiến món bánh đa cua Hải Phòng trở nên nổi tiếng và được nhiều người yêu thích.

Ngoài nguyên liệu thì việc nấu nước dùng bánh đa cua cũng rất quan trọng, có thể nói đây là yếu tố quyết định độ ngon của món này.

Bạn đang đọc: Món bánh đa cua đặc sản Hải Phòng quan trọng nhất là nước dùng, vậy nấu thế nào để ngon đúng điệu?

Dưới đây là công thức nấu bánh đa cua ngon, chia sẻ cùng chị em đổi món cho gia đình dịp cuối tuần:

Món bánh đa cua đặc sản Hải Phòng quan trọng nhất là nước dùng, vậy nấu thế nào để ngon đúng điệu?

Món bánh đa cua thơm ngon là gợi ý thú vị cho bạn chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Cua đồng xay cho thêm muối cho quánh, lọc lấy nước sánh mịn. Cho thêm ít mắm tôm.

– Sườn ninh riêng, ninh chậm cho sườn mềm nước trong.

– Hành củ thái chiên vàng.

– Chả cá chiên vàng.

– Chả lá lốt (nếu có).

– 1-2 con cua hoặc ghẹ bóc lấy thịt.

– Rau ngót, rau muống hoặc giá đỗ luộc sơ vớt nhanh để ráo.

– Bánh đa đỏ mua loại khô thì đun nước sôi thả nhanh vào rồi vớt rửa lại bằng nước mát cho sợi mềm và vẫn dai. Để ráo.

Cách làm nước dùng:

– Đun nước cua lọc, khuấy đều trước khi đun cho gạch đóng bánh không cháy đáy nồi. Đun vừa lửa gần sôi nhỏ lửa để cua đóng bánh gạch. Vớt bánh gạch ra để riêng lát xào gạch.

Đổ nước ninh sườn vào nồi nước cua sau khi vớt bánh gạch, thêm chút mắm, đường, hành hoa tím nướng vào.

Món bánh đa cua đặc sản Hải Phòng quan trọng nhất là nước dùng, vậy nấu thế nào để ngon đúng điệu?

Nước dùng được nêm nếm đậm đà quyết định độ thơm ngon của bánh đa cua.

Nêm đậm để lúc chan bánh đa là vừa.

Phần gạch xào: phi hành củ thái nhỏ thơm, 1 quả cà chua thái cau, sệt sệt là đổ thịt cua/ghẹ vào xào. Đổ bánh gạch cua đã vớt từ nồi nước dùng nhẹ nhàng vào đảo, cho gia vị nêm nếm đậm đà.

Thưởng thức:

Cho bánh vào bát. Thêm rau ngót đã trần, chả cá rán, gạch cua chưng, sườn, rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức. Món này dùng để ăn sáng hoặc đổi món cho gia đình vào bữa chính đều được.

Tìm hiểu thêm: Canh cá nấu dứa: Chua ngọt thanh mát cho ngày nắng nóng

Món bánh đa cua đặc sản Hải Phòng quan trọng nhất là nước dùng, vậy nấu thế nào để ngon đúng điệu?

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.

Món bánh đa cua đặc sản Hải Phòng quan trọng nhất là nước dùng, vậy nấu thế nào để ngon đúng điệu?

Cho vào bát.

Món bánh đa cua đặc sản Hải Phòng quan trọng nhất là nước dùng, vậy nấu thế nào để ngon đúng điệu?

>>>>>Xem thêm: Không phải ai cũng biết cách để có món cơm rang thập cẩm với hạt cơm trong, bóng và săn chắc, không dính nhau

Múc nước dùng vào là xong. Chúc bạn thành công khi làm món này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *