Bò kho là món ăn truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Là người nội trợ, chắc chắn ai cũng có những bí quyết nấu nướng riêng với các món tủ của mình. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nấu bò kho ngon đúng điệu với công thức đơn giản nhất nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Ức bò, tiêu, ớt khô, lá nguyệt quế, hành tím, tỏi, gừng, hoa hồi, muối, nước tương nhạt, xì dầu, đường phèn, hạt tiêu.
Bạn đang đọc: Món ngon nấu tại nhà: Ức bò kho, thịt bò mềm và ngon, rất đa dạng
Cách thực hiện:
Bước 1: Cắt thịt thăn thành từng khối dày khoảng 3 cm và dài 3 cm, sau đó rửa sạch.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước, cho thịt bò, một ít gừng thái nhỏ, rượu nấu ăn vào đun sôi và chần qua trong khoảng 5 phút, vớt hết bọt.
Bước 3: Vớt thịt ra ngoài, rửa sạch để loại bỏ lớp bọt bám trên thịt, sau đó để ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Con dâu ‘số hưởng’ khi được thưởng thức loạt mâm cơm ngon do bố chồng nấu
Bước 4: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, thêm 1 thìa đường trắng vào, đun đến khi tan chảy chuyển màu nâu thì đổ thịt bò vào đảo đều khoảng 1 phút.
Bước 5: Đến khi các miếng thịt chuyển màu hơi ngả vàng, thêm tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào gồm ớt khô, lá nguyệt quế, hành tím, tỏi, gừng, hoa hồi vào tiếp tục đảo đều đến khi thịt ngấm đều gia vị.
Bước 6: Thêm nước tương nhạt, xì dầu, rượu nấu, muối và tiếp tục đun khoảng 3 phút.
Bước 7: Đổ thịt vào nồi áp suất, thêm một chút đường, hạt tiêu rồi cho nước xăm xắp thịt.
Bước 8: Đun thịt trong nồi áp suất ở lửa vừa khoảng 5 phút, sau đó chuyển sang lửa nhỏ trong 20 phút, tắt bếp để khoảng 10 phút thì cho ra bát lớn và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Những lưu ý cần biết để làm thành công tương ớt tại nhà
Như vậy món ức bò kho đã hoàn thành rồi, trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.