Món tai heo trộn có vị chua chua, ngọt ngọt, thanh mát làm giản vị béo ngậy của dầu mỡ, rất tốt cho những người ăn kiêng, thích hợp ăn quanh năm. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để làm ngay món trộn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Bạn đang đọc: Món nguội này thích hợp ăn quanh năm, mềm giòn, không nhiều dầu mỡ, cả nhà thích lắm!
Tìm hiểu thêm: Cách làm cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua
Nộm tai heo giòn giòn ngọt mát là món ăn rất được yêu thích trong các bữa cơm gia đình
Từng miếng tai heo giòn ngon sần sật luôn khiến nhiều người thích mê, ăn hoài không chán. Món tai heo trộn luôn chiếm được tình cảm của nhiều người bởi hương vị hài hòa, dễ dàng thưởng thức trong bữa cơm hàng ngày. Chúng ta cùng xem cách làm tai heo trộn ngon, đơn giản qua các bước được hướng dẫn dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần có: tai heo, cà rốt, ngò gai, rau mùi, tỏi, dấm, dầu mè, bột ngọt, đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu như cà rốt rửa sạch thái sợi nhỏ, rau mùi rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ, tỏi băm nhỏ…
Bước 2: Tai heo luộc cắt sợi nhỏ bày ra đĩa, cho cà rốt và rau mùi vào.
Bước 3: Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho tỏi băm vào, đổ giấm, dầu mè, bột ngọt, đường vừa đủ, khuấy đều để tạo thành nước sốt.
>>>>>Xem thêm: Những món bánh ngon gợi nhớ miền Tây
Bước 4: Đổ hỗn hợp đều lên tai heo, trộn đều, để khoảng 30 phút cho tai heo ngấm gia vị rồi thưởng thức.
Cách làm rất đơn giản phải không nào, nhưng chắc chắn rằng hương vị của nó không hề đơn giản. Vị giòn, thơm hấp dẫn của món ăn chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ tín đồ ẩm thực nào.Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.