Thực hiện theo công thức sau đây, bạn sẽ có món ức bò tuyệt ngon, mềm ngọt, ăn mãi không chán.
Thành phần: Ức bò, khoai tây, cà chua, hành lá, hành tây, gừng lát, tỏi băm, đường phèn, muối, tiêu, xì dầu, rượu nấu ăn, ớt khô, lá nguyệt quế, hoa hồi, táo gai khô.
Bạn đang đọc: Món ức bò hầm với cà chua và khoai tây cực kỳ hấp dẫn, ngon miệng. Nước súp đậm đà và mềm ngọt
Cách làm:
1. Làm sạch ức bò rồi thái miếng nhỏ, ngâm nước 20 phút cho ra máu và rửa lại nhiều lần.
2. Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho phần ức bò vào. Cho hành lá, gừng thái chỉ, rượu nấu ăn vào, chần qua với lửa lớn, hớt bỏ váng, vớt ra rửa lại bằng nước nóng. Không rửa trực tiếp bằng nước lạnh vì thịt sẽ trở nên cứng.
3. Cà chua sau khi rửa sạch, bạn thái chéo và cho vào nước sôi để mềm xé lớp vỏ bên ngoài.
4. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi ngâm nước để khoai không bị oxy hóa và thâm đen.
5. Đun nóng dầu trong nồi to, thêm đường phèn và chiên cho đến khi có màu sẫm.
6. Cho ức bò vào xào cho có màu rồi cho gừng, ớt khô, hành tím, hồi, quế, tiêu, táo gai khô vào xào cùng cho vừa ăn.
7. Đổ một lượng nước sôi thích hợp vào cho vừa ngập phần ức bò. Đun sôi và để nhỏ lửa trong một giờ.
Tìm hiểu thêm: Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức
8. Đun nóng dầu ở chảo khác, cho tỏi băm và hành lá băm nhỏ vào xào thơm, trút phần cà chua vào xào cho đến khi cà chua nhuyễn.
9. Cho các viên khoai tây vào xào cùng.
10. Khi ức bò chín mềm, đổ cà chua khoai tây đã xào vào nồi hầm. Thêm nước ngập tất cả các nguyên liệu, đun sôi.
11. Sau khi sôi, cho một lượng thích hợp xì dầu vào khuấy đều.
12. Vặn lửa nhỏ đun khoảng 30 phút là món ức bò hầm cà chua và khoai tây thơm ngon đã hoàn thành rồi đấy! Trước khi ăn nhớ rắc thêm chút hành lát lên trên.
>>>>>Xem thêm: Mẹo luộc thịt chân giò chắc giòn, trắng thơm, chỉ thêm bước này mà nhiều người bỏ qua bảo sao nhũn
Nước súp đậm đà, phần ức mềm và ngậy, ai ăn cũng khen ngon.