Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nếu bỏ bữa sáng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, học tập trong cả ngày. Bữa sáng phổ biến nhất là bánh bao hấp, bột chiên xù, mì, bánh nướng… cũng như các món ăn đơn giản khác, tất cả đều được mua ở ngoài, tại sao chúng ta không tự làm?
Vì tốn chút thời gian để làm một bữa sáng nên nhiều nhân viên văn phòng cảm thấy không đủ thời gian. Hôm nay mình sẽ chia sẻ một món ăn sáng đơn giản mà mình tự làm tại nhà, cách làm tuy đơn giản nhưng lại cân bằng dinh dưỡng.
Bạn đang đọc: Một trong những bữa sáng yêu thích của tôi. Dùng đũa khuấy đều và nấu trong 2 phút. Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng
Bữa sáng này được làm dưới dạng bánh kếp. Nguyên liệu được sử dụng là các loại rau củ, thực phẩm chủ yếu, protein, vitamin,… Chúng rất bổ dưỡng, thích hợp nhất cho bữa sáng, cách làm cũng rất đơn giản. Tuy là bánh xèo nhưng không cần nhào, nhào, vo viên,… Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc làm đồ ăn sáng, bạn chỉ cần dùng đũa đảo đều rồi cho vào nồi nướng là có ngay một chiếc bánh ăn sáng. Chỉ 2 phút là có thể thực hiện được, rất nhanh.
Nguyên liệu được sử dụng trong món bánh này là rau cải bó xôi (bina, chân vịt), bột mì, trứng, cà rốt,… đều là những thực phẩm thông dụng và bổ dưỡng trong cuộc sống hàng ngày. Những bạn không có thời gian làm bữa sáng hoặc không biết ăn gì có thể thu thập và dùng thử. Bánh ăn sáng này mềm và ngon, nhân trứng có mùi thơm nồng, tuy có thêm rau chân vịt nhưng không có vị đậm đà của rau chân vịt, có mùi thơm rất rõ ràng. Vị hơi mặn, nếu thấy chưa đủ vị có thể quết một lớp sốt lên, không ngon bằng sốt cà chua hay sốt salad, miễn sao thích là được.
Nguyên liệu cần thiết:
Một nắm rau bina, 2 quả trứng, một ít bột mì, nửa củ cà rốt và một ít hành lá cắt nhỏ.
Các bước chế biến:
1. Chuẩn bị một nắm rau cải bó xôi, rửa sạch và cắt bỏ rễ. Bắt nồi đun sôi nước, sau khi nước sôi, bạn cho chút muối và dầu ăn vào, sau đó cho rau vào, chần sơ qua khoảng 30 giây rồi vớt ra vắt kiệt nước.
2. Cho nó vào máy xay thực phẩm, thêm một chút nước, bật nút và đánh thành nước ép rau bina. Lượng nước cho vào vừa đủ để đánh tan rau thành nước cốt.
3. Sau khi đánh xong, đổ ra bát, đập 1 quả trứng vào khuấy đều. Trứng được thêm vào để ổn định bột để bánh không bị nứt và sẽ mềm hơn.
4. Cho một lượng nhỏ bột mì thích hợp vào bên trong nhiều lần, vừa đổ vừa khuấy, sau đó khuấy cho bột mỏng như thế này.
5. Nạo một nửa củ cà rốt bào sợi, thêm một chút muối và ướp trong vài phút.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm món canh chả tôm vừa mềm vừa bổ dưỡng, lại thơm ngon hấp dẫn, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích
6. Bắt chảo đổ dầu vào chảo, cho một thìa bột dưới dầu vào, đảo nhanh tay cho bột nở đều thành bánh. Nếu lửa quá to thì đổ bột vào trước rồi mới bật lửa.
7. Sau khi tạo hình đáy, đập một quả trứng lên bề mặt bột, đảo đều, sau đó rắc một lượng cà rốt bào sợi thích hợp và một ít hành lá cắt nhỏ lên trên.
8. Sau khi bề mặt trứng hơi định hình, lật mặt lại và nấu cho đến khi trứng se lại và hơi ngả vàng. Lật lại nhiều lần cho đến khi vàng đều cả hai mặt là có thể chín trong vòng chưa đầy 2 phút, rất nhanh.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết ướp thịt nướng thơm ngon cho bữa cơm gia đình
Lời khuyên:
1. Vì cà rốt đã muối nên bạn không cần cho sốt, nếu vị nhạt quá thì chỉ cần cho một chút là được.
2. Khi ăn với một ly sữa, bạn có thể rất no. Có thể thay bột mì bằng bột mì nguyên cám hoặc bột ngũ cốc nguyên hạt như bột lúa mạch đen.