Mùa đông ăn đậu đỏ hầm sườn non ngon tuyệt!

Đậu đỏ hầm sườn non vừa có độ bùi của đậu, độ béo của sườn. Khi ăn bạn vừa cảm nhận được độ sánh của nước hầm và vừa cảm nhận được vị ngọt của nước xương, vị chua dịu từ cà chua nữa.

Cách nấu đậu đỏ hầm sườn non rất đơn giản.

Nguyên liệu:

– Đậu đỏ tươi
– Sườn non
– Cà chua, hành khô, hành lá, rau mùi.

Món sườn,món sườn non,đậu đỏ hầm sườn

Thực hiện:

Bước 1: Sườn sau khi rửa qua rồi chần nước sôi rồi rửa sạch lại trong nướclạnh. Để sườn ráo nước, bạn đem ướp sườn với một ít hành khô bằm nhỏ, mộtít nước mắm ngon và một thìa con hạt nêm. Xóc đều để sườn ngấm vị từ 20-30phút.

Món sườn,món sườn non,đậu đỏ hầm sườn

Bước 2: Gọt vỏ hai quả cà chua, bỏ bớt hột rồi cắt múi cau.

Món sườn,món sườn non,đậu đỏ hầm sườn

Bước 3: Cho nồi lên bếp cho chút dầu ăn rồi trút sườn vào, đảo sườn hơi săn rồicho tiếp cà chua vào đảo đều. Sau đó cho một bát nước vào nồi sao cho lượngnước chỉ vừa đủ ngập miếng sườn.

Món sườn,món sườn non,đậu đỏ hầm sườn

Bước 4: Nước sườn sôi lại bạn cho đậu vào nồi hầm và đậy kín để đậu nhanh nhừ.Nếu bạn không dùng nồi hầm thì bạn nên ngâm đậu đỏ vào nước ấm trước khi nấu khoảng 1-2 tiếng để đậu nhanh mềm.

Món sườn,món sườn non,đậu đỏ hầm sườn

Bước 5: Hầm đậu khoảng 20 phút, bạn xả hơi, mở nắp nồi hầm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun cho đến khi lượng nước hầm chỉ sâm sấp mà sánh lại là được. Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn rắc hành lá và rau mùi nếu có và nhớ ăn nóng.

Món sườn,món sườn non,đậu đỏ hầm sườn
Bạn chú ý ninh sao để đậu và sườn chín mềm nhưng không bị nát nhé!

Món sườn,món sườn non,đậu đỏ hầm sườn
Đậu đỏ hầm sườn non ngon tuyệt!

Món sườn,món sườn non,đậu đỏ hầm sườn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đậu đỏ
hầm sườn non cho cả nhà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *