Mùa măng, làm một hũ muối chua ăn kèm đồ nướng hoặc bún phở siêu ngon

Mùa măng, làm một hũ muối chua ăn kèm đồ nướng hoặc bún phở siêu ngon

Với một số bà nội trợ, măng muối chua ngọt không thể thiếu trong danh sách những thứ nên có trong nhà bếp. Món này, ăn cùng bún, miến, phở,… ăn gì cũng ngon, vị chua chua cay cay mặn ngọt đủ ‘gây thương nhớ’.

Hiện măng đang vào mùa, nên việc làm một hũ muối để ăn kèm các món ưa thích trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Gợi ý cho bạn, cách làm măng muối chua ngọt ngon, không lo nổi váng.

Bạn đang đọc: Mùa măng, làm một hũ muối chua ăn kèm đồ nướng hoặc bún phở siêu ngon

Mùa măng, làm một hũ muối chua ăn kèm đồ nướng hoặc bún phở siêu ngon

Măng muối chua ngọt ăn kèm bún phở ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu:

– 500g măng củ.

– 500ml nước lọc.

– Tỏi: 20g – 30g cắt miếng mỏng hoặc đập dập.

– Ớt cay: 5-7 quả.

– Ớt ngọt đỏ tạo màu: 3 quả.

– Bột canh: 5g.

– Đường: 30g.

– Giấm: 15g.

– Nước mắm: 30g.

Cách làm:

Mùa măng, làm một hũ muối chua ăn kèm đồ nướng hoặc bún phở siêu ngon

– Luộc măng 20-30 phút, đổ ra rá cho nguội chần lại 1 lượt nước sôi để nguội cho hết mặn.

– Đun sôi 500ml nước + đường + bột canh + nước mắm và giấm đun sôi 2 phút để nguội.

Mùa măng, làm một hũ muối chua ăn kèm đồ nướng hoặc bún phở siêu ngon

Mùa măng, làm một hũ muối chua ăn kèm đồ nướng hoặc bún phở siêu ngon

– Tỏi thái mỏng ớt cắt miếng nhỏ cho vào cùng. Ớt đỏ ngọt tạo màu xay lên để lấy màu đẹp hoặc giã nhuyễn đều được.

Tìm hiểu thêm: Khi chiên trứng, nên để chảo dầu nóng hay dầu lạnh? Bằng cách này, hương vị mềm và ngon!

Mùa măng, làm một hũ muối chua ăn kèm đồ nướng hoặc bún phở siêu ngon

Mùa măng, làm một hũ muối chua ăn kèm đồ nướng hoặc bún phở siêu ngon

– Trộn đều các nguyên liệu tạo hỗn hợp hoà quyện.

Mùa măng, làm một hũ muối chua ăn kèm đồ nướng hoặc bún phở siêu ngon

Mùa măng, làm một hũ muối chua ăn kèm đồ nướng hoặc bún phở siêu ngon

Mùa măng, làm một hũ muối chua ăn kèm đồ nướng hoặc bún phở siêu ngon

>>>>>Xem thêm: Cách ăn mới nguyên con tôm thịt, thêm thìa sốt cà chua chua ngọt, tôm mềm ngon hơn, cả nhà đều thích

– Cho măng vào hũ thuỷ tinh cho nước mắm tỏi ớt đã ngâm để 12 tiếng ăn rất ngon bảo quản tủ lạnh 2 tháng.

Lưu ý:

– Măng mua về nên xử lý cho luộc nồi nước sôi, cho chút muối và mở vung để măng bớt hăng và chất độc từ măng ra hết.

– Chọn hũ đựng tốt nhất là thủy tinh, rửa qua nước sôi sau đó để thật khô ráo.

Theo Facebook: Cao Giang

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *