Món sườn kho hạt dẻ với thịt mềm cùng hạt dẻ bùi bùi cực hấp dẫn, đưa cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mùa thu se lạnh, đổi bữa cho cả nhà bằng món sườn kho hạt dẻ ngọt bùi, đậm vị
– Sườn heo
– Hạt dẻ tươi bóc sẵn
– Gia vị: hành khô, sả, tương ớt, dầu hào, xì dầu, sa tế, hạt nêm, xíu bột ngọt (ớt tươi, tiêu nếu thích cay hơn).
Nguyên liệu làm món sườn kho hạt dẻ.
Cách làm:
– Sườn mua về rửa sạch, bằm hành khô, sả cho vào ướp thịt cùng các gia vị đi kèm.
– Phi thơm xíu hành dầu, xếp thịt đã ướp vào nồi, rải hạt dẻ lên trên (lượng hạt dẻ tùy thích ăn nhiều hay ít nha), thêm nước kho thịt khoảng 45 phút đến 1 tiếng, sườn mềm, hạt dẻ mềm là được. Trong quá trình kho nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị gia đình.
Tìm hiểu thêm: 5 lưu ý nên biết khi làm quẩy tại nhà sao cho giòn, nở đẹp và ngon chẳng kém ngoài hàng
– Sườn kho mềm còn sền sệt nước thì thêm ít hành lá tắt bếp.
Sườn đậm vị, hạt dẻ bùi bùi ăn rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Mai Trang