Thay vì lá chuối, bạn có thể sử dụng giấy bạc và giấy nến để gói bánh giò.
Trong thời gian ở nhà vào mùa dịch, một mẹ đảm không thể ra ngoài mua lá chuối để gói bánh giò. Chính vì vậy, “mẹ đảm” này đã quyết định sử dụng giấy nến và giấy bạc có sẵn để bọc bánh giò.
Bạn đang đọc: Muốn làm bánh giò ở nhà nhưng không có lá chuối, học ngay cách làm đơn giản này
Nguyên liệu:
1 bát bột gạo
1 bát bột khoai tây
4 bát nước ninh xương
2 thìa dầu ăn
1 xíu gia vị
Thịt xay, mộc nhĩ, trứng cút
giấy nến, giấy bạc
Nguyên liệu để làm bánh giò.
Cách làm:
– Trộn bột gạo và bột khoai tây với nhau thêm gia vị, dầu ăn trong một cái nồi. Đổ 4 bát nước ninh xương vào khuấy đều sau đó ngâm trong vòng 2 tiếng.
– Sau đó đem nồi bột bắc lên bếp, quấy cho đến khi bột chín như cháo là được.
– Thịt băm xào với mộc nhĩ và hành khô nêm nếm vừa miệng, trứng cút luộc bóc vỏ.
– Lá gói, nhân thịt sẵn sàng bắt đầu gói. Nếu ai thích ăn nhân thì có thể cho nhiều thịt và trứng cút.
Tìm hiểu thêm: 8 thực phẩm ăn khuya không lo ‘béo bụng’
– Gói xong cho vào nồi, hấp lửa riu riu sôi già 30 phút cho mỗi mẻ bánh.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng
Nguồn ảnh: Ngọc Anh