Muốn nem giòn lâu ít hút dầu nên cuốn hai lớp, bên trong để vỏ này chỉ 5 nghìn/tệp nhưng thành quả lại ngoài mong đợi

Muốn nem giòn lâu ít hút dầu nên cuốn hai lớp, bên trong để vỏ này chỉ 5 nghìn/tệp nhưng thành quả lại ngoài mong đợi

Thành phẩm là miếng nem rán giòn tan, ngon đúng điệu mà khó ai có thể chối từ.

Một số mẹo làm nem rán giòn ngon:

Bạn đang đọc: Muốn nem giòn lâu ít hút dầu nên cuốn hai lớp, bên trong để vỏ này chỉ 5 nghìn/tệp nhưng thành quả lại ngoài mong đợi

– Phần nhân: Thật khô, vừa trứng. 20 nem to chỉ nên cho tầm 3 quả trứng. Trứng trộn chung với thịt sẽ không bị chảy nước. Trộn thêm bột chiên giòn vào trong nhân. Giúp tăng độ giòn cho nem, không bị chảy nước và giòn lâu hơn. Nhân gồm: thịt, trứng, miến, mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây, hành lá, mùi.

– Vỏ bánh. Loại nào cũng được, nhưng nên để 2 lớp vỏ. Một lớp vỏ bánh đa nem thông thường, và 1 lớp vỏ rế. Thành phẩm nem sẽ giòn hơn và không bị hút dầu.

– Dùng bát nước lọc, vắt thêm nửa quả chanh. Đặt lớp bánh tráng trước, rồi mới đến lớp rế. Vỏ rế thông thường các tạp hóa bán chỉ 5 nghìn/túi. Dùng tay nhúng vào bát nước rồi xoa thật mỏng lên lớp bánh tráng, đặt bánh rế chồng lên, rồi lại xoa lên lớp bánh rế. Đợi 1 chút bánh mềm ra thì mới cho nhân vào gói thì sẽ dễ gói và bánh tròn đều.

– Chiên: Cho vào giọt nước chanh, và mấy miếng gừng và khi dầu chưa sôi. Gừng giúp lọc dầu và giòn lâu. Chiên lửa nhỏ. Sau đó cấp đông, lúc nào ăn thì cứ vậy bỏ ra chiên, không cần giã đông. Nhớ đun lửa nhỏ.

Muốn nem giòn lâu ít hút dầu nên cuốn hai lớp, bên trong để vỏ này chỉ 5 nghìn/tệp nhưng thành quả lại ngoài mong đợi

Muốn nem rán giòn ngon thì nên cuốn hai lớp ngoài là bánh đa nem, trong là vỏ rế (Ảnh minh họa).

Cách làm món nem rán ngon:

Nguyên liệu:

– Thịt băm: 300g (để món nem thêm hấp dẫn các bạn có thể cho thêm tôm tươi băm nhỏ)

– Trứng + miến

– Nấm hương + mộc nhĩ + hành củ + hạt tiêu + chanh và đường

– Su hào + cà rốt + củ đậu

– Gia vị: hành tươi và rau mùi

Cách làm:

Miến ngâm nước lạnh sau đó thái nhỏ

Mộc nhĩ ngâm nước ấm đợi khi nở đều thái chỉ nhỏ rồi băm vụn

Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ thái sợi nhỏ

Hành củ đập dập băm nhỏ, rau mùi rửa sạch để ráo nước.

Hành củ đập dập, băm vụn, tỏi băm nhỏ

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu các bạn trộn tất cả các nguyên liệu trên cho gia vị vào trộn đều, sau đó đập trứng vào đảo đều một lần nữa cho nguyên liệu dính vào nhau khi cuộn sẽ dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm: Những món ăn rùng rợn nhưng vẫn đắt khách trên thế giới

Muốn nem giòn lâu ít hút dầu nên cuốn hai lớp, bên trong để vỏ này chỉ 5 nghìn/tệp nhưng thành quả lại ngoài mong đợi

Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào đun khi dầu nóng già thì các bạn nhẹ nhàng cho nem vào chảo để rán. Để món nem thơm hơn khi rán các bạn cho thêm một chút nước chanh vào chảo, khi nem vàng đều các bạn gắp ra đĩa.

Muốn nem giòn lâu ít hút dầu nên cuốn hai lớp, bên trong để vỏ này chỉ 5 nghìn/tệp nhưng thành quả lại ngoài mong đợi

>>>>>Xem thêm: Thư giãn tại góc riêng bình dị giữa lòng Sài Gòn

Thành phẩm là món nem rán thơm ngon, giòn tan khi hoàn thành.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *