Cách nấu cháo xương không khó nhưng làm sao để nước dùng được trong, ngọt thanh thì đừng quên cho nửa củ hành tây vào.
Không riêng người già hay trẻ nhỏ mà rất nhiều người thích món cháo nấu với xương. Món này dùng để ăn sáng hay “đổi vị” cho bữa chính đều tiện. Nấu cháo xương không hề khó nhưng để làm món này ngon như ngoài hàng thì cũng cần bí quyết riêng.
Bạn đang đọc: Nấu cháo với xương lợn, đừng quên thêm thứ này khi hầm xương để nước dùng được trong và ngọt
Nguyên liệu:
– Xương lợn (có thể chọn xương má hàm, xương sườn hay xương ống tùy thích).
– Gạo thơm.
– Hành, rau thơm, hành tây, sả.
– Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm.
Cách làm:
– Khâu sơ chế xương rất quan trọng để món cháo được ngon. Bí quyết là khi mua xương về chặt nhỏ, rửa sạch và cho vào nồi nước luộc sơ. Cho vào chút muối và sả luộc sôi rồi vớt ra rửa lại nước lọc, đổ phần nước vừa luộc đi.
Sau đó cho nước khác vào nồi bỏ xương lên luộc, trong nước bỏ một chút hạt nêm và 1/2 củ hành tây để thịt thơm và nước ngọt. Hầm đến khi thử thấy thịt đã mềm vừa ăn là được.
Mẹo nhỏ sơ chế xương lợn nấu cháo: bỏ một chút hạt nêm và 1/2 củ hành tây vào nồi nước luộc xương để thịt thơm và nước ngọt.
Thêm gạo đã vo sạch, hầm nhừ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và rau thơm là đã nồi cháo béo ngậy. Món này ăn nóng siêu ngon, nhất là trong thời tiết lạnh.
Tìm hiểu thêm: Cơm viên chiên giòn cho cả nhà khen ngon!
>>>>>Xem thêm: Đừng nấu cháo đậu xanh nữa nhé, món này thanh mát, giải khát, nên cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích
Món cháo xương thưởng thức trong thời tiết lạnh còn gì bằng.