Nấu chè bưởi, cho thêm một thứ này đảm bảo lên màu đẹp và còn ngon hơn thông thường

Nấu chè bưởi, cho thêm một thứ này đảm bảo lên màu đẹp và còn ngon hơn thông thường

Thêm lá nếp vào chè bưởi không chỉ tạo màu mà còn giúp món này có hương vị thơm ngon hơn.

Mùa hè là thời điểm các món chè được yêu thích nhất, trong đó có chè bưởi. Thông thường, chè bưởi sau khi nấu xong có màu vàng đẹp mắt, hương vị quyện giữa đỗ xanh và cùi bưởi giòn.

Bạn đang đọc: Nấu chè bưởi, cho thêm một thứ này đảm bảo lên màu đẹp và còn ngon hơn thông thường

Nếu muốn “đổi vị” chè bưởi để đãi gia đình, hãy thử tham khảo công thức dưới đây, đảm bảm thơm ngon hơn hàng thường.

Nấu chè bưởi, cho thêm một thứ này đảm bảo lên màu đẹp và còn ngon hơn thông thường

Cách làm món chè bưởi lá nếp.

Nguyên liệu:

Phần cùi bưởi

– Cùi trắng bưởi

– Đường 50g

– Muối hạt

– Bột năng

– Lá nếp 1 bó nhỏ

Phần chè

– Đậu xanh xát vỏ 200g

– Đường phèn 200g

– Bột năng 50g

– Nước 2 lít

Cách làm:

Phần cùi bưởi

Nấu chè bưởi, cho thêm một thứ này đảm bảo lên màu đẹp và còn ngon hơn thông thường

– Cùi gọt sạch vỏ xanh, cắt bớt phần gần múi, thái sợi

– Cho muối hạt vào cùi, thêm nước vào ngập cùi rồi dùng tay bóp đều cho muối ngấm vào cùi khoảng 10 phút, ngâm nửa tiếng chắt nước đi rồi vắt khô cùi, thêm nước vào bóp xả cho cùi hết mặn và đắng, vắt rồi xả khoảng 4 lần.

– Lặp lại quy trình trên 1 lần nữa cho đến khi nếm thấy cùi hết mặn và đắng. Vắt cùi bưởi thật ráo.

Cốt lá nếp

Nấu chè bưởi, cho thêm một thứ này đảm bảo lên màu đẹp và còn ngon hơn thông thường

– Lá nếp mua về rửa sạch, cắt nhỏ.

– Lấy khoảng 700ml nước, xay 1/3 bó lá nếp, vắt bỏ bã.

– Lấy nước xay lá nếp này xay tiếp 1/3 chỗ lá nếp còn lại, vắt bỏ bã. Lặp lại đến khi xay hết lá nếp (thế thể thêm nước nếu thấy hao nhưng đừng thêm quá nhiều).

– Bỏ nước lá nếp đã xay vào một bình hoặc ly trong có thể quan sát được, đậy kín, bỏ tủ lạnh qua đêm (hoặc 12 tiếng).

– Sau 1 đêm thì nước lá nếp chia thành 2 phần, chắt bỏ phần nước trong (mình giữ lại nước này để quấy chè).

Tìm hiểu thêm: Xúc xích tự làm giòn tan, nhân thịt nguyên chất ăn quá thích, mà lại không hề có phụ gia, rất tốt cho sức khỏe

Nấu chè bưởi, cho thêm một thứ này đảm bảo lên màu đẹp và còn ngon hơn thông thường

– Phần đặc còn lại là cốt lá nếp, lấy để ướp cùi bưởi.

– Bỏ cùi bưởi vắt ráo vào âu, cho 50g đường và cốt lá nếp vào trộn đều (đừng cho quá nhiều nước cùi sẽ không được săn giòn, nếu lỡ cho nhiều nước có thể vắt bớt), để 30 phút cho tan hết đường.

– Sau khi tan hết đường rắc bột năng vào, trộn đều.

– Cho thêm bột năng vào đến khi các miếng cùi không bị dính vào nhau nữa là được.

– Đun sôi một nồi nước, thả cùi bưởi vào luộc như luộc bánh trôi.

– Cùi chín nổi lên thì vớt ra thau nước lạnh cho cùi được giòn.

– Đậu xanh đãi rửa sạch, ngâm nở.

– Rắc chút muối vào đậu trộn đều.

Nấu chè bưởi, cho thêm một thứ này đảm bảo lên màu đẹp và còn ngon hơn thông thường

– Hấp đậu xanh khoảng 30 phút, đậu chín mềm bở tơi thì bỏ ra để nguội.

– Nước trong lá nếp chắt ra thêm cho đủ 2 lít nước, cho đường phèn vào đun tan, nếm lại vị ngọt cho vừa ăn. Nước lá nếp lưu ý ko nên đun lửa lớn, đun sôi lăn tăn thôi các bạn nhé!

– Hoà 50g bột năng vào nước nguội, cho vào nồi nước đường lá nếp đã sôi, quấy sánh. Tùy chỉnh độ sánh theo mong muốn bằng cách thêm hoặc bớt nước bột năng.

– Nước sệt cho cùi bưởi đã luộc và đậu xanh hấp chín vào, khuấy cho cùi và đậu phân bổ đều.

Nấu chè bưởi, cho thêm một thứ này đảm bảo lên màu đẹp và còn ngon hơn thông thường

Nấu chè bưởi, cho thêm một thứ này đảm bảo lên màu đẹp và còn ngon hơn thông thường

>>>>>Xem thêm: Thiên lý xào nghêu đơn giản mà ngon

– Cho chè ra cốc và thưởng thức. Có thể dùng chung với nước cốt dừa (nếu thích).

Nguồn ảnh: Thu Phương

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *