Nếu đã chán đậu rán, sao không thử 3 cách nấu đậu mới, ngon hơn thịt, bổ dưỡng và nhiều canxi

Nếu đã chán đậu rán, sao không thử 3 cách nấu đậu mới, ngon hơn thịt, bổ dưỡng và nhiều canxi

Đậu phụ được xem là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ăn những món như đậu rán, đậu luộc,… thì bữa ăn sẽ trở nên nhàm chán. Vì thế, hãy học công thức của 3 món ăn làm từ đậu phụ dưới đây để trổ tài cho gia đình nhé!

Đậu phụ hầm

Bạn đang đọc: Nếu đã chán đậu rán, sao không thử 3 cách nấu đậu mới, ngon hơn thịt, bổ dưỡng và nhiều canxi

Nếu đã chán đậu rán, sao không thử 3 cách nấu đậu mới, ngon hơn thịt, bổ dưỡng và nhiều canxi

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ, thịt lợn, tỏi, gừng, hẹ, hồi, muối, xì dầu, đường.

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng tay bẻ đậu phụ thành từng miếng lớn, chiên đến khi chín vàng các mặt thì cho ra đĩa để sử dụng sau. Thịt lợn băm nhuyễn, chuẩn bị thêm tỏi, gừng, hành lá băm nhỏ.

Bước 2: Cho một chút dầu vào chảo, đổ thịt băm vào xào cho đến khi chuyển màu, sau đó cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm.

Bước 3: Thêm đậu, một thìa xì dầu và một lượng nước nóng thích hợp vào, thêm chút muối, đường và tiếp tục đun trên lửa vừa khoảng 10 phút thì cho ra đĩa thưởng thức.

Đậu phụ rim xì dầu

Tìm hiểu thêm: Chiên cá muốn không bị vỡ da, không bị dính chảo và không bị bắn dầu thì phải làm như thế nào?

Nếu đã chán đậu rán, sao không thử 3 cách nấu đậu mới, ngon hơn thịt, bổ dưỡng và nhiều canxi

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ, xà lách, hành lá, vừng trắng, hành tây, muối, đường, xì dầu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Thái đậu phụ thành từng miếng vuông cỡ 2 cm, rửa sạch rau xà lách và lau khô, chuẩn bị thêm một chút hành lá.

Bước 2: Cho muối, đường, xì dầu và một chút nước vào bát nhỏ, khuấy đều rồi để riêng.

Bước 3: Đun một nồi nước sôi, thêm chút muối để tăng hương vị, cho đậu phụ vào chần qua trong 2 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Cho một chút dầu thực vật vào chảo, cho đậu phụ vào chiên đến khi bề mặt chín vàng thì cho phần nước sốt vừa chuẩn bị ở trước vào đun với lửa nhỏ trong 2 phút để đậu phụ ngấm gia vị.

Bước 5: Cuối cùng rắc lên trên một chút hành lá, vừng trắng rồi thưởng thức.

Trứng chiên đậu phụ

Nếu đã chán đậu rán, sao không thử 3 cách nấu đậu mới, ngon hơn thịt, bổ dưỡng và nhiều canxi

>>>>>Xem thêm: Công thức cá nục kho thịt ba chỉ ngon ‘nuốt lưỡi’

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ, trứng, ớt chuông, hành lá, muối, xì dầu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho miếng đậu phụ vào đĩa và nghiền nát. Cho 3 quả trứng vào bát, thêm chút muối vào đánh đều tay.

Bước 2: Ớt chuông thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ.

Bước 3: Cho một chút dầu thực vật vào chảo, rắc thêm chút muối để đậu phụ không bị dính vào chảo, cho đậu phụ vào đảo đều trong 2 phút đến khi có mùi thơm thì đổ từ từ trứng lên trên đậu, đảo từ từ trên lửa nhỏ, thêm một chút xì dầu vào.

Bước 4: Cuối cùng cho ớt chuông vào đảo đều khoảng 30 giây sau đó cho ra đĩa thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *