Nghỉ lễ làm ngay món cá hấp bia ngon mà không ngấy, chỉ mẹo để không bị tanh

Nghỉ lễ làm ngay món cá hấp bia ngon mà không ngấy, chỉ mẹo để không bị tanh

Món cá hấp vừa ngon lại dễ làm, chỉ vài bước là xong. Dưới đây, chỉ bạn cách làm cụ thể để ngon và không bị tanh.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Nghỉ lễ làm ngay món cá hấp bia ngon mà không ngấy, chỉ mẹo để không bị tanh

Cá chép hoặc cá trắm: 2kg-2,5kg (4-5 người ăn).

Lòng cá lăng: 500gr (nếu thích).

Nấm đùi gà: 400gr.

Cà chua bi, gừng, sả, răm, ngổ, thì là, ớt, chanh, hành khô, hoa chuối.

Cách làm:

Nghỉ lễ làm ngay món cá hấp bia ngon mà không ngấy, chỉ mẹo để không bị tanh

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá hấp thơm ngon.

Nghỉ lễ làm ngay món cá hấp bia ngon mà không ngấy, chỉ mẹo để không bị tanh

Cá làm sạch cắt lấy khúc giữa to, khía ra cho nhanh chín.

Nghỉ lễ làm ngay món cá hấp bia ngon mà không ngấy, chỉ mẹo để không bị tanh

Rửa cá với nước muối loãng sau đó dùng muối hột chà xát bề mặt từ trong ra ngoài rồi rửa lại với nước sạch, bỏ ra 1 cái thau. Làm sạch màng đen trọng bụng cá để không bị tanh.

Tìm hiểu thêm: Cá khô rang chua ngọt giòn ngon thơm phức cho ngày se lạnh

Nghỉ lễ làm ngay món cá hấp bia ngon mà không ngấy, chỉ mẹo để không bị tanh

Ướp các với hạt nêm, mì chính, bột nghệ, mẻ.

Lòng cá cũng ướp như cá trong 20 phút.

Nghỉ lễ làm ngay món cá hấp bia ngon mà không ngấy, chỉ mẹo để không bị tanh

Lót đĩa hoặc các loại rau đi kèm rồi đặt vào nồi hấp 30 phút là được.

Thịt cá ngọt lịm, lòng cá giòn tan, các loại rau nấm chín tới rất ngon.

Cá nóng hổi chấm với nước mắm tỏi, gừng siêu ngon.

Nghỉ lễ làm ngay món cá hấp bia ngon mà không ngấy, chỉ mẹo để không bị tanh

>>>>>Xem thêm: Hành trình kỳ diệu của hạt nếp

Mát trời cả nhà quây quần bên đĩa cá hấp nóng thơm mùi mẻ là nhất.

Theo Facebook: Trang Lê

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *