Món cá hấp vừa ngon lại dễ làm, chỉ vài bước là xong. Dưới đây, chỉ bạn cách làm cụ thể để ngon và không bị tanh.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Nghỉ lễ làm ngay món cá hấp bia ngon mà không ngấy, chỉ mẹo để không bị tanh
Cá chép hoặc cá trắm: 2kg-2,5kg (4-5 người ăn).
Lòng cá lăng: 500gr (nếu thích).
Nấm đùi gà: 400gr.
Cà chua bi, gừng, sả, răm, ngổ, thì là, ớt, chanh, hành khô, hoa chuối.
Cách làm:
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá hấp thơm ngon.
Cá làm sạch cắt lấy khúc giữa to, khía ra cho nhanh chín.
Rửa cá với nước muối loãng sau đó dùng muối hột chà xát bề mặt từ trong ra ngoài rồi rửa lại với nước sạch, bỏ ra 1 cái thau. Làm sạch màng đen trọng bụng cá để không bị tanh.
Tìm hiểu thêm: Cơm chiên lá chuối ngon miệng, dễ làm
Ướp các với hạt nêm, mì chính, bột nghệ, mẻ.
Lòng cá cũng ướp như cá trong 20 phút.
Lót đĩa hoặc các loại rau đi kèm rồi đặt vào nồi hấp 30 phút là được.
Thịt cá ngọt lịm, lòng cá giòn tan, các loại rau nấm chín tới rất ngon.
Cá nóng hổi chấm với nước mắm tỏi, gừng siêu ngon.
>>>>>Xem thêm: Đã miệng với sườn nướng thơm lừng
Mát trời cả nhà quây quần bên đĩa cá hấp nóng thơm mùi mẻ là nhất.
Theo Facebook: Trang Lê