Người sành ăn không biết chiên cá như thế này thì phí quá, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn tan

Người sành ăn không biết chiên cá như thế này thì phí quá, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn tan

Cá chiên xong chấm quyện sốt chanh leo hoặc sốt cam ngon tuyệt, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích mê.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Người sành ăn không biết chiên cá như thế này thì phí quá, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn tan

– Cá rô phi hoặc cá chắc thịt, ít xương đều được.

– Phần ướp cá (A) gồm: 5g bột tỏi + 5g bột hành + 3g hạt tiêu + 15g nước mắm + 2g bột bắp.

– Phần bột nhúng ướt (B) gồm: 80g bột chiên giòn + 20g bột mì + 150ml nước lọc + 3g bột sư tử + 1 lòng đỏ trứng gà.

– Phần bột chiên xù (nên chọn bột có màu vàng sáng, bột vẩy mềm xốp nhẹ, không cứng khoảng 200g.

Để bột bám hơn có thể xay qua.

– Dầu ăn.

– Lá lốt, ớt cay để trang trí.

Người sành ăn không biết chiên cá như thế này thì phí quá, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn tan

Món cá phi lê chiên giòn có thể để ăn cơm hay bày cỗ đều hợp.

Cách làm:

Người sành ăn không biết chiên cá như thế này thì phí quá, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn tan

– Phần cá phi lê rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa hết phần màng đen bên trong bụng cá, xoa xát nhẹ trên thân cá cho sạch nhớt rồi rửa lại dưới vòi nước thật sạch.

Dốc lên để ráo nước rồi dùng khăn sạch thấm khô hoàn toàn.

Người sành ăn không biết chiên cá như thế này thì phí quá, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn tan

– Thái vát cá thành từng miếng vừa ăn, không mỏng quá, không dày quá, dày khoảng 2cm.

Người sành ăn không biết chiên cá như thế này thì phí quá, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn tan

– Ướp toàn bộ cá đã thái với phần A, trộn mát xa đều cho miếng cá thấm gia vị. Bọc màng bọc cho vào tủ khoảng 25-30 phút.

Người sành ăn không biết chiên cá như thế này thì phí quá, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn tan

– Khuấy tan phần bột nhúng B.

– Đun sôi 1 chảo dầu đủ ngập cá thoải mái.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm món gà xào chua ngọt đậm đà đưa cơm

Người sành ăn không biết chiên cá như thế này thì phí quá, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn tan

– Lấy cá ra, nhúng qua bột ướt, gác nhẹ lên đũa cho cá ráo bớt rồi lăn đều qua bột chiên xù.

Người sành ăn không biết chiên cá như thế này thì phí quá, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn tan

– Thả luôn vào chảo dầu đã sôi. Cá vàng mặt mới lật trở. Chiên tới khi cá cứng giòn, ngả màu vàng đậm thì gắp ra để ráo dầu.

Người sành ăn không biết chiên cá như thế này thì phí quá, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn tan

– Phần lá lốt thái sợi vừa, chiên giòn, nếu không thích bỏ qua cũng được.

Người sành ăn không biết chiên cá như thế này thì phí quá, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn tan

– Lót 1 vòng lá lốt bên dưới, xếp lần lượt cá lên, trang trí vài quả ớt cho bắt mắt là hoàn thiện.

Cách làm sốt chấm

– Chấm tương ớt + mayonnaise hoặc pha sốt chấm chanh leo hoặc sốt cam đều rất ngon.

Người sành ăn không biết chiên cá như thế này thì phí quá, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn tan

>>>>>Xem thêm: Sắp đến ngày Rằm tháng Giêng nấu món xôi gà kiểu này bày vừa đẹp, ăn lại ngon

– Cách làm sốt chấm chanh leo: 50g cốt chanh leo + 30g sữa chua không đường + 15g đường + 3-4g muối tinh + 30g mayonnaise + 5g sữa đặc.

Dùng máy đánh trứng đánh tan đều, quyện lại. Cho vào tủ lạnh vài tiếng cho lạnh sâu rồi chấm cùng cá rất ngon.

Theo Facebook: Châu Ngọc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *