Qua góc máy nghệ thuật của nhiều nhiếp ảnh gia, hình ảnh món ăn đường phố Việt và những gánh hàng rong hiện lên sống động và đầy màu sắc.
Ẩm thực đường phố là điểm hấp dẫn hàng đầu mà mỗi du khách tới Việt Nam đều có thể cảm nhận. Mỗi góc phố, mỗi quán nhỏ, mỗi gánh hàng con con đều có sức hút khó cưỡng cho bất cứ ai, dù người địa phương hay những bạn bè mới lần đầu tới dải đất hình chữ S.
Bạn đang đọc: Những hình ảnh khiến bạn thèm thuồng về ẩm thực đường phố Việt
Món ăn đường phố Việt Nam luôn đảm bảo độ tươi mới, lại phong phú về màu sắc và hương vị. Trong nhiều bảng xếp hạng của các tạp chí uy tín trên thế giới, ẩm thực đường phố nói chung và nhiều món ăn Việt nói riêng luôn được đánh giá tốt và giữ vị trí cao. Quả thật, nhìn những bức ảnh dưới đây, bất cứ ai cũng không tránh khỏi cảm giác thèm thuồng về những món ăn rất đỗi thân quen.
Người đàn ông thư thái thưởng thức bữa sáng. Tại Việt Nam, hình ảnh thân thuộc này có thể bắt gặp ở bất cứ đâu
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Sắc màu gia vị
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Gánh hàng rong nơi phố cổ Hà Nội
Hàng rong Sài Gòn
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Người phụ nữ trong công đoạn chế biến bún chả, món ăn nổi tiếng tại Hà Nội
Bánh mì Việt là một trong những món ngon đường phố dễ tùy biến, dễ ăn hơn cả
Đổ bánh xèo
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Một góc đồ ăn nơi quán cơm bình dân
Ốc luộc
Cô bé bán hàng rong nơi phố cổ Hà Nội
Bánh bèo Sài Gòn
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Bún thang Hà Nội
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Bánh khoái
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Vịt nướng, vịt luộc
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Gánh hàng hoa quả gần Tam Bạc, Hải Phòng
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Bún chả
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Bánh mì
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Bột chiên Sài Gòn
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Bánh khọt
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Một quầy bánh ở Hội An
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Phở bò
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Bún đậu mắm tôm
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Túi nước chấm pha sẵn
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Bánh mì bít tết
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Bánh bao chiên
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Bánh tráng trộn
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Bún riêu cua
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Chả cá Lã Vọng Hà Nội
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Hủ tiếu
Tìm hiểu thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mứt gừng đỏ màu tự nhiên không có phẩm màu
Bánh gối