Những lưu ý khi làm ruốc thịt để không bị mốc và giữ được lâu

Món ruốc thịt rất tiện lợi có thể ăn kèm bánh mì vào buổi sáng hoặc ăn cùng cơm.

Nguyên liệu

Thịt thăn hoặc thịt nạc mông: 500 g

Mì chính, nước mắm

ruốc thịt, cách làm ruốc thịt, công thức làm ruốc thịt

Ruốc thịt hấp dẫn để ăn cơm hoặc bánh mì.

Cách làm

– Thái thịt thành miếng dày khoảng 1,5 cm tuỳ theo miếng thịt. (Thái theo thớ thịt)

ruốc thịt, cách làm ruốc thịt, công thức làm ruốc thịt

– Cho thịt vào nồi ướp nước mắm, mì chính khoảnh 30 – 60 phút.

– Cho nồi thịt lên rim ở lửa nhỏ. Lưu ý, khi rim không cần cho thêm nước vì thịt sẽ ra nước. Nếu ra nhiều nước các bạn chắt nước ra bát.

ruốc thịt, cách làm ruốc thịt, công thức làm ruốc thịt

– Sau khi thịt chín, để nguội rồi đem ra xay bằng máy xay sinh tố, máy xay ruốc hoăc giã bằng tay.

ruốc thịt, cách làm ruốc thịt, công thức làm ruốc thịt

– Tiếp tục cho ruốc thịt vào chảo đảo đến khi ruốc khô, vàng thơm. Không nên đảo ruốc quá khô vì sẽ mất vị ngọt của thịt. Nhưng cũng không để ruốc quá ẩm vì ruốc sẽ dễ lên mốc xanh.

ruốc thịt, cách làm ruốc thịt, công thức làm ruốc thịt

– Chờ ruốc nguôi rồi bỏ vào lọ thủy tinh đậy kín. Ruốc ăn cùng cơm hoặc bánh mì đều ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *