Những lưu ý khi làm ruốc thịt để không bị mốc và giữ được lâu

Những lưu ý khi làm ruốc thịt để không bị mốc và giữ được lâu

Món ruốc thịt rất tiện lợi có thể ăn kèm bánh mì vào buổi sáng hoặc ăn cùng cơm.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Những lưu ý khi làm ruốc thịt để không bị mốc và giữ được lâu

Thịt thăn hoặc thịt nạc mông: 500 g

Mì chính, nước mắm

Những lưu ý khi làm ruốc thịt để không bị mốc và giữ được lâu

Ruốc thịt hấp dẫn để ăn cơm hoặc bánh mì.

Cách làm

– Thái thịt thành miếng dày khoảng 1,5 cm tuỳ theo miếng thịt. (Thái theo thớ thịt)

Những lưu ý khi làm ruốc thịt để không bị mốc và giữ được lâu

– Cho thịt vào nồi ướp nước mắm, mì chính khoảnh 30 – 60 phút.

– Cho nồi thịt lên rim ở lửa nhỏ. Lưu ý, khi rim không cần cho thêm nước vì thịt sẽ ra nước. Nếu ra nhiều nước các bạn chắt nước ra bát.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Những lưu ý khi làm ruốc thịt để không bị mốc và giữ được lâu

– Sau khi thịt chín, để nguội rồi đem ra xay bằng máy xay sinh tố, máy xay ruốc hoăc giã bằng tay.

Những lưu ý khi làm ruốc thịt để không bị mốc và giữ được lâu

– Tiếp tục cho ruốc thịt vào chảo đảo đến khi ruốc khô, vàng thơm. Không nên đảo ruốc quá khô vì sẽ mất vị ngọt của thịt. Nhưng cũng không để ruốc quá ẩm vì ruốc sẽ dễ lên mốc xanh.

Những lưu ý khi làm ruốc thịt để không bị mốc và giữ được lâu

>>>>>Xem thêm: Khi sốt đậu phụ, cho ít thứ này vào sẽ thơm và giòn, ngon hơn thịt lợn, ăn hàng ngày cũng không bị ngấy

– Chờ ruốc nguôi rồi bỏ vào lọ thủy tinh đậy kín. Ruốc ăn cùng cơm hoặc bánh mì đều ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *