Tôm rang là món ăn rất đưa cơm. Cách rang tôm khá đơn giản, hầu như ai cũng biết nhưng làm sao để món này lên màu đẹp thì khi chế biến, bạn nên tham khảo công thức và mẹo dưới đây.
Cách làm món tôm rang:
Bạn đang đọc: Rang tôm to muốn lên màu đẹp, ngoài việc chọn hàng tươi thì đừng bỏ qua bước này khi chế biến
Nguyên liệu:
Tôm 400 gr
Hành lá 5 gr
Tỏi 10 gr
Nước mắm 1 muỗng canh
Đường 1 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng canh
Hành khô 5 gr
Tiêu 5 gr
Cách làm:
Tôm mua về rửa sạch sẽ, để cho ráo nước sau đó dùng kéo cắt bỏ phần râu và đầu nhọn của tôm. Cho tôm vào bát to cùng với chút muối, bột nêm, tiêu rồi đảo đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm gia vị.
Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vài lát ớt.
Tìm hiểu thêm: Ngon ấn tượng chả bắp Hội An
Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm. Hành tỏi bắt đầu ngả màu hơi vàng thì cho tôm vào đảo đều, rang cho tôm chuyển màu.
>>>>>Xem thêm: Hương sắc bánh cuốn Thanh Trì
Mẹo rang tôm lên màu đẹp: Thắng một chút đường trước khi cho tôm vào rang.
Tiếp theo bạn thêm đường, nước mắm rồi rim ở lửa to, trong khi rim tôm bạn đảo đều để tôm ngấm đều gia vị, tôm sẽ giòn ngon và đậm đà. Khi tôm vừa cạn nước, bạn dùng đũa đảo đều lại một lần nữa rồi tắt bếp.
Mẹo nhỏ nên biết khi rang tôm:
– Lựa chọn tôm tươi, ngon, chắc thịt sẽ giúp cho món ăn ngon hơn.
– Để thêm màu hấp dẫn cho món tôm rang, có thể thắng một chút đường trước khi cho tôm vào rang.
– Không nên rang tôm với lửa quá lớn vì sẽ khiến tôm dễ bị cháy.