Rảnh rỗi, thử làm món ốc bươu trộn kiểu Thái chua chua, cay cay, thơm phức

Rảnh rỗi, thử làm món ốc bươu trộn kiểu Thái chua chua, cay cay, thơm phức

Món ốc bươu trộn kiểu Thái thơm ngon sẽ không làm team mê ốc thất vọng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Rảnh rỗi, thử làm món ốc bươu trộn kiểu Thái chua chua, cay cay, thơm phức

Thịt ốc bươu 500 gr

Sả 5 cây

Lá chanh 10 gr

Chanh 1 trái

Hành tím 20 gr

Ớt 2 trái

Ớt bột 1 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm 3 muỗng canh

Đường trắng 1/2 muỗng canh

Hành lá 3 gr

Rảnh rỗi, thử làm món ốc bươu trộn kiểu Thái chua chua, cay cay, thơm phức

Nguyên liệu để làm món ốc bươu trộn kiểu Thái.

Cách làm

– Sả, hành tím, ớt trái cắt thành lát mỏng, lá chanh cắt sợi, chanh cắt miếng.

– Sơ chế thịt ốc: rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần để ốc hết nhớt.

Rảnh rỗi, thử làm món ốc bươu trộn kiểu Thái chua chua, cay cay, thơm phức

– Đập dập sả cây, lá chanh bỏ vào nồi, sau đó cho nước vào đun sôi.

– Khi nước sôi bỏ thịt ốc vào luộc vừa chín tới, không luộc quá chín sẽ làm thịt ốc dai, mùi sả và lá chanh làm thịt ốc thơm hơn.

Rảnh rỗi, thử làm món ốc bươu trộn kiểu Thái chua chua, cay cay, thơm phức

– Cho đường, nước mắm, tiêu, ớt bột, ớt trái, quấy cho tan đường.

– Trong một cái tô lớn, cho ốc, sả, hành tím, lá chanh, vắt chanh, hỗn hợp nước mắm vào.

Tìm hiểu thêm: Muốn ăn trái cây vào mùa đông nhưng sợ lạnh, chế biến theo cách này vẫn giữ được hương vị và sự bổ dưỡng

Rảnh rỗi, thử làm món ốc bươu trộn kiểu Thái chua chua, cay cay, thơm phức

Rảnh rỗi, thử làm món ốc bươu trộn kiểu Thái chua chua, cay cay, thơm phức

Rảnh rỗi, thử làm món ốc bươu trộn kiểu Thái chua chua, cay cay, thơm phức

Rảnh rỗi, thử làm món ốc bươu trộn kiểu Thái chua chua, cay cay, thơm phức

>>>>>Xem thêm: Bạn có thể làm bánh rán mà không cần lò nướng, ngọt mềm, ‘trở về tuổi thơ chỉ trong một lần ăn’

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *