Sai lầm làm bắp cải xào bị mềm nhũn, ra nhiều nước kém giòn, lại còn mất dinh dưỡng

Người nấu ăn có kinh nghiệm lâu năm cho biết, tình trạng rau bắp cải mềm và hay bị ra nước là do khi xào, chúng ta làm sai 2 bước.

Trong các loại rau, bắp cải là nguồn thực phẩm chứa nhiều các chất dinh dưỡng như các vitamin C, E, K, folate, magie, mangan và một số carotenoid (lutein, zeaxanthin và beta-carotene). Hàm lượng chất xơ và chất chống oxy hóa trong bắp cải cũng vô cùng dồi dào

Bắp cải thường được luộc, xào, nấu canh, làm dưa. Trong đó, bắp cải thường hay được đem xào nhất. Tuy nhiên khi xào bắp cải, nhiều người hay gặp trường hợp rau bắp cải bị mềm, không giòn, ra nhiều nước.

Người nấu ăn có kinh nghiệm lâu năm cho biết, tình trạng rau bắp cải mềm và hay bị ra nước là do khi xào, chúng ta làm sai 2 bước. Vậy đó là những bước nào, các bạn hãy tham khảo cách xào rau bắp cải không ra nước dưới đây.

bắp cải, xào bắp cải, món ngon

Khi xào bắp cải, cần lưu ý gì để được ngon?

Nguyên liệu:

1/2 cái bắp cải (chọn cái tươi ngon, vừa mới hái).

Hành khô, hành lá.

Mỡ lợn hoặc mỡ gà, muối hoặc bột canh.

Cách làm:

bắp cải, xào bắp cải, món ngon

Bắp cải mua về nhặt bỏ lá già bên ngoài, sau đó bổ đôi và thái nhỏ bắp cải.

Sau khi thái xong, để rửa rau nhiều lần với nước cho thật sạch rồi để ráo nước.

bắp cải, xào bắp cải, món ngon

Đun nóng chảo, sau đó cho mỡ lợn hoặc mỡ gà vào. Dùng mỡ lợn hoặc mỡ gà vào không chỉ giúp bắp cải xào thơm hơn, cũng giảm ra nước hơn. Nếu không có mỡ bạn có thể dùng dầu ăn bình thường.

Khi mỡ nóng, cho hành khô đập dập vào xào thơm rồi đổ ngay bắp cải vào. Lưu ý, lúc này lửa phải để ở lửa lớn. Nếu bạn để lửa nhỏ xào rau bắp cải sẽ làm thời gian rau tiếp xúc với nhiệt lâu, vừa không giữ được màu đẹp của bắp cải mà còn làm rau bị mềm nhũn và ra nước. Đây cũng là sai lầm mà nhiều người mắc phải.

bắp cải, xào bắp cải, món ngon

Khi cho rau vào, đảo liên tục cho đến khi rau chín 90% thì lúc này mới cho muối hoặc bột canh hay gia vị mà bạn thích. Nhiều người cho muối vào sớm sẽ làm rau bị ra nước. Rau bắp cải thái mỏng nên ngấm gia vị nhanh nên bạn cũng không cần phải cho quá sớm muối, đợi rau gần chín cho là được.

Sau khi cho muối vào, đảo một xíu nữa thì cho hành lá cắt khúc, đảo 2 lần rồi tắt bếp.

bắp cải, xào bắp cải, món ngon

Như vậy bắp cải xào sẽ có độ giòn nhẹ và hạn chế được việc ra nước khi xào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *