Sò điệp chiên vàng ươm, giòn tan, khoai tây thơm bùi sẽ là món khai vị thơm ngon, hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Sò điệp chiên khoai tây hấp dẫn
400 g sò điệp tươi
1 quả trứng gà
3 củ khoai tây
Hạt nêm, ớt, bột mì.
Cách chế biến:
Sò điệp tách vỏ, rửa sạch, để nguyên con, để ráo nước, ướp với ít hạt nêm.
Sò điệp tách vỏ, rửa sạch. Ảnh: Hồng Diễm
Trứng gà đập vỏ, lấy lòng đỏ.
Khoai tây bào vỏ, cắt sợi.
Khoai tây bào cung cấp nhiều tinh bột. Ảnh: Hồng Diễm
Cho một chút nước lạnh vào chén, sau đó pha bột mì cùng với lòng đỏ trứng gà, quậy đều tay đến khi bột đạt tới độ sánh mịn. Sau đó cho tiếp khoai tây và sò điệp vào đến khi lớp bột kết dính thì vớt ra.
Tìm hiểu thêm: Nếu chán thịt, hãy thử làm chả lụa gân chay cực dễ tại nhà
Lấy lòng đỏ trứng gà. Ảnh: Hồng Diễm
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Cho sò vào chảo chiên lửa vừa phải. Khi sò điệp gần chín thì tăng lửa lên để sò điệp có độ giòn lâu hơn và màu vàng đẹp.
>>>>>Xem thêm: Người lớn tuổi nên ăn nhiều món này, hàm lượng selen gấp 30 lần hành tây, ăn thường xuyên sẽ ít bị ốm đau quanh năm
Món sò điệp chiên khoai tây thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Hồng Diễm
Xếp sò điệp ra đĩa với xà lách, rau thơm, ớt. Món ăn dùng kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.