Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Súp lơ xanh (bông cải) là một loại rau quen thuộc và được yêu thích ở Việt Nam. Nó không chỉ mang lại sự ngon miệng cho bữa ăn mà còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt.

Chất dinh dưỡng trong súp lơ xanh không chỉ cao mà còn rất toàn diện. Các chất dinh dưỡng trong loại rau này bao gồm protein, carbohydrate, chất béo, khoáng chất, vitamin C và carotene… Ngoài ra, súp lơ xanh có lượng khoáng chất toàn diện hơn các loại rau khác, giàu canxi, phốt pho, sắt, kali, kẽm, mangan… Vì vậy, súp lơ xanh còn được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loại rau”.

Bạn đang đọc: Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Không nên xào súp lơ xanh trực tiếp.

Các phương pháp chế biến món ăn này như là salad, xào, luộc… Nhiều người thích xào súp lơ xanh trực tiếp. Trên thực tế, phương pháp này là sai. Súp lơ xanh sau khi xào trực tiếp dễ có mùi vị không tốt và không dễ chín đều nhau. Đầu bếp mách một mẹo nhỏ để xào súp lơ xanh có vị mềm, thơm ngon và không bị mất dinh dưỡng chút nào. Hãy xem công thức xào súp lơ xanh dưới đây.

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Thành phần: súp lơ xanh, mộc nhĩ khô (nấm tai mèo), cà chua, ớt đỏ.

Các bước chi tiết:

Bước 1: Chia súp lơ xanh thành những miếng nhỏ. Cho nước vào chậu, thêm một thìa muối, cho súp lơ vào ngâm trong 30 giây, sau đó vớt và cho một thìa bột vào, lấy tay trộn đều sau đó ngâm trong nước 10 phút.

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Bông cải xanh rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng nó thường chứa dư lượng thuốc trừ sâu và cũng dễ bị sâu bọ phá hoại. Vì vậy, trước khi ăn, bạn có thể ngâm súp lơ trong nước muối vài phút. Côn trùng sẽ hết, cũng có thể giúp loại bỏ các hóa chất còn sót lại như thuốc trừ sâu; trong khi bột mì có đặc tính hấp phụ, có thể rửa sạch bụi bông cải xanh và côn trùng nhỏ còn sót lại.

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Món ăn kèm: Rửa sạch cà chua và cắt thành từng miếng nhỏ, cà chua rất giàu dinh dưỡng và hương vị độc đáo, dùng nó để xào với súp lơ xanh sẽ ngon hơn.

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Ớt đỏ bỏ hạt rồi cắt miếng. Gừng cắt nhỏ. Hành lá thái.

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho 3 quả trứng gà vào, thêm vài giọt giấm trắng, dùng đũa khuấy đều.

Sau 10 phút, súp lơ xanh đã được ngâm và rửa sạch dưới vòi nước chảy.

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Chúng ta có thể thấy rằng súp lơ rất sạch sẽ, màu sắc tươi tắn và xanh tươi, khiến nhìn đã thấy bắt mắt.

Mộc nhĩ khô ngâm nước rửa sạch, để riêng.

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Bước 2: Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho súp lơ vào hấp cách thủy. Đậy nắp lại và hấp trên lửa lớn trong 1 phút. Súp lơ xanh hấp theo cách này không bị đổi màu, giòn và không bị mất đi dinh dưỡng.

Tìm hiểu thêm: Hấp cá thì nên dùng nước lạnh hay nước nóng? Đầu bếp lâu năm chia sẻ bí quyết, thêm một công đoạn đảm bảo ngon như nhà hàng

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Tiếp đó lấy súp lơ xanh ra và để sang một bên để sử dụng sau.

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Đun sôi nước trong nồi. Sau khi nước sôi, cho mộc nhĩ vào ngâm 3 phút. Mộc nhĩ là một loại nấm nên phải nấu chín trước khi ăn.

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Sau 3 phút, lấy mộc nhĩ ra khỏi chậu và cho vào nước lạnh để nguội và vớt ra để sử dụng.

Bước 3: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun nóng. Đổ trứng vào chảo sau khi dầu nóng. Đổ nhiều dầu hơn, như vậy trứng chiên sẽ thơm hơn. Chiên trứng thành từng miếng có kích thước phù hợp. Đừng chiên chúng quá lâu. Khi trứng chín thì để sang một bên.

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Đun chảo dầu sôi trở lại, cho hành lá, gừng, tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào, bạn có thể cho một ít muối vào để xào cà chua.

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Cho mộc nhĩ, ớt đỏ và trứng vào xào cùng.

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Xào khoảng một phút rồi tắt lửa, bắt đầu nêm gia vị, thêm nước tương nhạt, dầu hào vừa đủ và một ít bột năng.

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Tiếp đó đảo đều trên lửa lớn, xào cho đến khi nước súp sền sệt thì cho súp lơ xanh vào nồi đảo đều rồi tắt lửa. Như vậy súp lơ khi xào lên sẽ giữ được màu xanh đẹp mắt và không bị mất dinh dưỡng. Ăn rất ngon miệng.

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

Súp lơ xanh không nên xào trực tiếp, đầu bếp chỉ bạn mẹo giúp món ăn xanh mềm, ngon mà không bị mất dinh dưỡng, loại bỏ thuốc trừ sâu

>>>>>Xem thêm: Cách làm cải thảo xào ngon thế nào? Nhớ thời gian cho giấm, khi xào cải sẽ giòn và bớt chảy nước

Lưu ý:

1. Ngâm súp lơ xanh với nước muối có thể khử trùng, thêm bột mì có thể rửa sạch bụi và trứng sâu, côn trùng nhỏ.

2. Hấp súp lơ trong 1 phút để tránh mất chất dinh dưỡng, giữ được vị mềm và có màu xanh tươi.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *