Món khoai lang sấy ngon được làm như thế nào? Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có được một món ăn đường phố ngọt và dai, rất thích hợp để xem phim tại nhà, khoai lang sấy là món ăn vặt ít calo và không gây béo. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào bếp thực hiện món này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai lang.
Bạn đang đọc: Tận tay hướng dẫn bạn cách làm món ăn nhẹ ngọt và dai từ khoai lang, nhâm nhi khi xem TV, ít calo mà không gây béo
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch khoai lang, tốt nhất nên mua loại khoai có lòng đỏ, không nên chọn loại lòng trắng, loại khoai lang lòng trắng sau khi sấy sẽ có mùi vị không ngon.
Bước 2: Khoai lang sau khi rửa sạch, cho vào nồi hấp với lửa lớn.
Bước 3: Khoai lang được hấp chín có thể dễ dàng dùng đũa xuyên qua, thời gian hấp không quá lâu.
Bước 4: Sau đó, gọt vỏ rồi cắt khoai lang thành từng dải mỏng. Không nên cắt mỏng quá, mỏng quá sau khi sấy sẽ không ngon.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món phở cuốn sốt thịt với công thức đơn giản nhưng ngon khó cưỡng cho bữa sáng
Bước 5: Khoai lang sau khi cắt thì đem phơi nắng cho khô.
Bước 6: Sau khi phơi 4 ngày thì khoai lang đã khá khô và cứng.
Bước 7: Cho khoai lang đã phơi khô vào nồi hấp lại trên lửa lớn khoảng 10 phút là được, lúc này lấy ra, để nguội và ráo nước. Sau đó cho vào túi bảo quản, đảm bảo khoai lang sẽ ngon, mềm, hương vị đậm đà.
>>>>>Xem thêm: Mẹo nhỏ khi muối cà pháo: Thêm một thứ nguyên liệu này cà sẽ ngon, giòn và trắng hơn
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!