Không chỉ ngon, bắt miệng, món thịt chua này còn là đặc sản nổi tiếng một vùng.
Món thịt chua với phần bì giòn sần sật khó cưỡng là đặc sản ở vùng Thanh Sơn, Phú Thọ. Cách làm món này cũng không quá khó với nguyên liệu chính là thịt lợn.
Bạn đang đọc: Tết thịt lợn nhiều, hãy thử làm món này cho ông xã nhậu: Thịt mềm chua ngon, bì giòn sần sật khó cưỡng
Cách làm món thịt chua thơm ngon cho ông xã nhậu dịp Tết.
Nguyên liệu:
Thịt lợn ba chỉ.
Thính gạo.
Các loại lá sung, lá ổi, lá đinh lăng.
Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu…
Cách làm:
Đầu tiên, mang thịt lợn đi rửa sạch rồi nướng sơ qua.
Tiếp đến là thái mỏng thịt ra thành từng miếng nhỏ, dễ ăn. Sau khi thái xong thịt cho các gia vị vào theo tỷ lệ rồi trộn đều lên cho ngấm vào thịt. Thịt đã ngấm gia vị sau một thời gian bạn đem thính gạo trộn đều với thịt.
Tìm hiểu thêm: Công thức chọn nguyên liệu chuẩn vị để món nem ngon hơn ngoài hàng
Tiếp đến xếp từng lá ổi dưới đáy hộp rồi cho thịt vào hộp, nén thật chặt lại. Nếu như ngoài trời nóng bạn cần ủ thịt khoảng 3 ngày là có thể ăn được.
Mẹo nhỏ, sau khi nén thịt vào hộp xong nên để úp hộp để thịt được khô ráo, nhanh lên men.
>>>>>Xem thêm: Tại sao mì xào của bạn không thành công và vẫn bị dính? Thêm 2 bước nữa để giải quyết tất cả các vấn đề
Thịt chua ngon khi ăn kèm với lá sung, lá ổi non, lá đinh lăng. Món này dùng để bày cỗ hoặc ăn nhậu đều hợp. Thịt sau khi đạt độ chua như ý, bảo quản trong ngăn mát để dùng dần. Món này có thể để và ăn trong vòng 1 tháng.
Nguồn ảnh: Hồng Nhung