Tết thịt lợn nhiều, hãy thử làm món này cho ông xã nhậu: Thịt mềm chua ngon, bì giòn sần sật khó cưỡng

Tết thịt lợn nhiều, hãy thử làm món này cho ông xã nhậu: Thịt mềm chua ngon, bì giòn sần sật khó cưỡng

Không chỉ ngon, bắt miệng, món thịt chua này còn là đặc sản nổi tiếng một vùng.

Món thịt chua với phần bì giòn sần sật khó cưỡng là đặc sản ở vùng Thanh Sơn, Phú Thọ. Cách làm món này cũng không quá khó với nguyên liệu chính là thịt lợn.

Bạn đang đọc: Tết thịt lợn nhiều, hãy thử làm món này cho ông xã nhậu: Thịt mềm chua ngon, bì giòn sần sật khó cưỡng

Tết thịt lợn nhiều, hãy thử làm món này cho ông xã nhậu: Thịt mềm chua ngon, bì giòn sần sật khó cưỡng

Cách làm món thịt chua thơm ngon cho ông xã nhậu dịp Tết.

Nguyên liệu:

Thịt lợn ba chỉ.

Thính gạo.

Các loại lá sung, lá ổi, lá đinh lăng.

Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu…

Cách làm:

Tết thịt lợn nhiều, hãy thử làm món này cho ông xã nhậu: Thịt mềm chua ngon, bì giòn sần sật khó cưỡng

Đầu tiên, mang thịt lợn đi rửa sạch rồi nướng sơ qua.

Tết thịt lợn nhiều, hãy thử làm món này cho ông xã nhậu: Thịt mềm chua ngon, bì giòn sần sật khó cưỡng

Tiếp đến là thái mỏng thịt ra thành từng miếng nhỏ, dễ ăn. Sau khi thái xong thịt cho các gia vị vào theo tỷ lệ rồi trộn đều lên cho ngấm vào thịt. Thịt đã ngấm gia vị sau một thời gian bạn đem thính gạo trộn đều với thịt.

Tết thịt lợn nhiều, hãy thử làm món này cho ông xã nhậu: Thịt mềm chua ngon, bì giòn sần sật khó cưỡng

Tìm hiểu thêm: Dừng mua bơ, dạy bạn cách tự làm tại nhà trong 3 phút! Bơ thơm hơn cả bơ nhãn hiệu lớn

Tết thịt lợn nhiều, hãy thử làm món này cho ông xã nhậu: Thịt mềm chua ngon, bì giòn sần sật khó cưỡng

Tết thịt lợn nhiều, hãy thử làm món này cho ông xã nhậu: Thịt mềm chua ngon, bì giòn sần sật khó cưỡng

Tết thịt lợn nhiều, hãy thử làm món này cho ông xã nhậu: Thịt mềm chua ngon, bì giòn sần sật khó cưỡng

Tiếp đến xếp từng lá ổi dưới đáy hộp rồi cho thịt vào hộp, nén thật chặt lại. Nếu như ngoài trời nóng bạn cần ủ thịt khoảng 3 ngày là có thể ăn được.

Mẹo nhỏ, sau khi nén thịt vào hộp xong nên để úp hộp để thịt được khô ráo, nhanh lên men.

Tết thịt lợn nhiều, hãy thử làm món này cho ông xã nhậu: Thịt mềm chua ngon, bì giòn sần sật khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Thêm một cách chế biến thịt gà, ngoài giòn, trong mềm, quyện với hành phi vô cùng hấp dẫn

Thịt chua ngon khi ăn kèm với lá sung, lá ổi non, lá đinh lăng. Món này dùng để bày cỗ hoặc ăn nhậu đều hợp. Thịt sau khi đạt độ chua như ý, bảo quản trong ngăn mát để dùng dần. Món này có thể để và ăn trong vòng 1 tháng.

Nguồn ảnh: Hồng Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *