Đây là cách làm cánh gà ngon nhất, không hấp, không luộc, không chiên, tươi và mềm, cả nhà đều thích

Đây là cách làm cánh gà ngon nhất, không hấp, không luộc, không chiên, tươi và mềm, cả nhà đều thích

Cánh gà là loại thịt mềm, xương giòn, có vị thơm, rất đậm đà. Để ăn được cánh gà ngon nhất, mọi người áp dụng nhiều cách chế biến khác nhau như cánh gà hầm cocacola, cánh gà nướng, luộc, chiên…

Đây là cách làm cánh gà ngon nhất, không hấp, không luộc, không chiên, tươi và mềm, cả nhà đều thích

Bạn đang đọc: Đây là cách làm cánh gà ngon nhất, không hấp, không luộc, không chiên, tươi và mềm, cả nhà đều thích

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm cánh gà ngon nhất, so với các loại cánh gà khác thì đặc điểm lớn nhất là cách làm cực kỳ đơn giản, có thể thực hiện dễ dàng chỉ trong 2 bước, không cần phải hấp, chiên hay luộc. Ngay cả những người bạn lần đầu tiên làm món này cũng có thể dễ dàng thành công. Tất nhiên, hương vị cũng khá đậm đà, cuốn hút, thịt gà sau khi chế biến sẽ mềm, thơm, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ.

Đây là cách làm cánh gà ngon nhất, không hấp, không luộc, không chiên, tươi và mềm, cả nhà đều thích

Bước 1: Cánh gà mua về rửa sạch trước bằng nước sạch, sau đó ngâm trong nước sạch 20 phút để loại bỏ hết tiết thừa bên trong, vớt ra để ráo nước để dùng sau.

Đây là cách làm cánh gà ngon nhất, không hấp, không luộc, không chiên, tươi và mềm, cả nhà đều thích

Đây là cách làm cánh gà ngon nhất, không hấp, không luộc, không chiên, tươi và mềm, cả nhà đều thích

Bước 2: Sau khi cánh gà đã ngâm sạch, để ráo nước hoàn toàn và chuyển sang tô lớn. Sau đó cho hạt tiêu, hành tây, gừng thái lát, tỏi băm, xì dầu, nước tương, dùng tay trộn đều để cánh gà ngấm gia vị, sau đó bọc kín rồi để trong tủ lạnh qua đêm.

Tìm hiểu thêm: Sườn heo bị tanh và khô sau khi chần, xem lại thao tác của đầu bếp mới biết mình đã dùng nhầm loại nước để chần

Đây là cách làm cánh gà ngon nhất, không hấp, không luộc, không chiên, tươi và mềm, cả nhà đều thích

Bước 3: Ngày hôm sau, lấy cánh gà ra khỏi tủ lạnh, đầu tiên chuẩn bị một củ khoai tây, rửa sạch và cắt thành từng lát, sau đó xếp đều các lát khoai tây lên khay nướng, sau đó đặt cánh gà đã ướp lên khay nướng. Cuối cùng rắc một chút muối lên cánh gà, bọc giấy thiếc rồi cho vào lò nướng.

Đây là cách làm cánh gà ngon nhất, không hấp, không luộc, không chiên, tươi và mềm, cả nhà đều thích

Đây là cách làm cánh gà ngon nhất, không hấp, không luộc, không chiên, tươi và mềm, cả nhà đều thích

Bước 4: Làm nóng lò ở 220 độ, cho cánh gà vào nướng trong 35 phút, cuối cùng tăng nhiệt độ lò lên 230 độ, nướng thêm khoảng 5 phút thì cho ra thưởng thức.

Đây là cách làm cánh gà ngon nhất, không hấp, không luộc, không chiên, tươi và mềm, cả nhà đều thích

>>>>>Xem thêm: Ăn vặt ‘đúng điệu’

Cánh gà chế biến theo cách này rất đơn giản và ngon, không cần hầm, chiên hay rán, vừa ngon thì vừa mềm. Điều quan trọng là phương pháp này thực sự đơn giản, chỉ cần ướp các loại gia vị khác nhau với nhau rồi trực tiếp nướng chúng, không yêu cầu kỹ năng làm bếp cao cấp nào cả. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *