Gạo nếp được coi là “một loại thuốc bổ nhẹ”, có công dụng dưỡng can, dưỡng huyết, bổ tỳ vị, làm ấm tỳ vị, ngăn ra mồ hôi trộm. Cho trẻ ăn thường xuyên không chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể mà còn tăng cường sức khỏe kiện tỳ vị và tăng cường sức khỏe.
Sự kết hợp giữa gạo nếp và thịt lợn tạo nên món xôi thịt viên, một món ăn rất nổi tiếng của Hồ Nam, Trung Quốc, những viên thịt thơm dẻo, thơm phức quyện với gạo nếp trắng như tuyết.
Bạn đang đọc: Thêm nó khi làm thịt viên, bổ tỳ vị và làm ấm dạ dày, cải thiện khả năng miễn dịch
Món ăn này cũng được bổ sung rất nhiều nấm, nấm rất giàu protein, axit amin, chất béo, chất xơ thô và vitamin có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch và giảm chứng khó tiêu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gạo nếp, nấm, thịt thăn lợn, gừng thái chỉ, ớt ngọt, muối, hành lá.
Cách thực hiện:
Bước 1: Gạo nếp sau khi vo sạch, ngâm với nước lạnh khoảng 4 tiếng. Nấm rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Thịt thăn lợn thái lát mỏng, gừng thái chỉ.
Bước 2: Cho thịt lợn, nấm, gừng thái chỉ, muối vào mấy xay nhuyễn.
Bước 3: Sau khi xay nhuyễn xong, cho thêm ớt ngọt thái hạt lựu vào xay nhuyễn một lần nữa.
Tìm hiểu thêm: Khi rán cá da luôn bị nứt, anh chủ nhà hàng tiết lộ một cách giúp cá không dính chảo, không bị nát
Bước 4: Cho thịt xay vào lòng bàn tay, bóp nhẹ để tạo thành từng viên thịt hình tròn.
Bước 5: Lăn viên thịt xay qua phần gạo nếp đã được ngâm trước đó sao cho viên thịt xay được phủ đều một lớp gạo.
>>>>>Xem thêm: Hấp cua nên dùng nước ở nhiệt độ như thế nào? Thêm một bước này để đảm bảo cua ngon ngọt, không rụng càng và tanh
Bước 6: Sắp xếp gọn gàng vào đĩa và hấp trên xửng hấp chín. Mở vung rồi rắc hành lá thái nhỏ lên bên trên, sau đó thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.