Có rất nhiều công thức chế biến món ngon khác nhau từ phần thịt ba chỉ heo. Cách làm dưới đây giúp miếng thịt vừa giòn, thơm và thấm đẫm gia vị.
Chỉ 4 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món ăn này. Món thịt ba chỉ chiên theo công thức này sẽ giúp thực đơn cơm nhà bạn thêm phong phú.
Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ đừng rang cháy cạnh, làm theo công thức này vừa ngon giòn lại thấm vị
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ.
2 muỗng canh bột bắp hay bột chiên giòn + 1/2 muỗng cà phê muối.
1 nhánh sả + 3 tép tỏi +1 củ hành tím + 1 miếng riếng và 1 miếng gừng.
Gia vị: 1 muỗng canh mắm ruốc + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê tương ớt hòa chung với 1/2 chén nước lạnh.
Cách làm:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch thái miếng không quá mỏng cho vào âu trộn cùng muối và bột chiên giòn.
Tìm hiểu thêm: Tại sao phở Bát Đàn ‘ngon vượt mặt’ các quán phở khác Hà Nội và được truyền thông quốc tế nêu tên
Bước 2: Sả thái khúc ngắn + tỏi và hành bóc vỏ và riếng + gừng thái miếng cho vào cối giã tơi/nát.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào khoãng 100 ml dầu, chờ dầu hơi nóng cho từng ít thịt vào chiên với lửa vừa. Thịt hơi vàng và giòn 2 mặt thì gắp ra đĩa.
Bước 4: Sau khi chiên thịt xong, đổ hơn 2/3 phần dầu ra chén, cho hết phần sả riềng… giã tơi vào chào xào thơm, sau đó cho hết chén mắm ruốc vào đảo nhẹ.
>>>>>Xem thêm: Xúc xích tự làm giòn tan, nhân thịt nguyên chất ăn quá thích, mà lại không hề có phụ gia, rất tốt cho sức khỏe
Cuối cùng cho thịt chiên vào đảo đều, xào thêm vài phút. Nêm nếm lại cho vưa ăn là tắt bếp. Thịt cho ra đĩa có cơm và xà lách. Món này các bạn làm nhiều để ngăn ngăn mát được khoảng 1 tuần.