Ai mà chưa thử món này thì nên làm liền. Thành phẩm là món thịt ba chỉ giòn ngon quyện với sả tắc chua ngọt ăn rất bắt miệng.
Nếu là fan của thịt ba chỉ giòn bì thì đảm bảo khi làm thêm bước này sẽ ngon hơn nhiều. Công thức làm thịt ba chỉ xóc sả tắc cũng rất đơn giản:
Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ quay bằng nồi chiên không dầu đã ngon, nhưng làm thêm bước này còn bắt miệng gấp bội
Cách làm món ba chỉ xóc sả tắc thơm ngon.
Nguyên liệu:
– 1 miếng ba chỉ (tầm 500gr).
– Sả, tắc (quất), ớt, lá chanh.
– Mắm, muối ớt, đường.
Cách làm:
– Thịt rửa sạch, để ráo. Cho vào nồi chiên không dầu set nhiệt độ 110 độ 40 phút để sấy thịt.
– Để thịt nghỉ 10 phút, nướng tiếp 190 độ 15 phút để thịt chín, và tăng lên 220 độ 10 phút để thịt nổ bì.
Tìm hiểu thêm: Bánh nếp đường nâu siêu ngon, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, tự làm ở nhà còn ngon hơn ngoài hàng
– Pha nước sốt trộn: 1 muỗng canh nước mắm: 5 quả tắc (vắt lấy nước cốt): 1 muỗng canh đường: 1 thìa cà phê muối tôm (hoặc muối chẩm chéo). Đun lửa liu riu để nước sốt tan đường và hơi sệt lại là được.
– Xắt thịt thành miếng nhỏ, thái mỏng lá chanh, xắt lát quả tắc, sả thái mỏng. Cho tất cả vào âu và trộn đều với nước sốt là xong.
>>>>>Xem thêm: Súp đậu phụ cà chua: Món ăn không dầu mỡ, đơn giản, bổ dưỡng, người già và trẻ em đều thích
– Có thể ăn trực tiếp hoặc trộn với mì gói cũng rất ngon.
Ngồn ảnh: Đan Vy