Cách kho thịt bằng nồi cơm điện này khi ăn không hề ngấy, thịt thơm mềm và rất đậm đà.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Thịt kho nồi cơm điện ngon ‘nhỏ nước miếng’, bạn đã thử?
– Thịt ba chỉ
– Quế
– Hồi
– Nước tương
– Rượu gạo
– Đường
– Gừng
Cách bước kho thịt bằng nồi cơm điện:
1. Chuẩn bị nguyên liệu gồm: Thịt heo, hành, gừng, hoa hồi và quế.
2. Rửa sạch thịt và thái vuông đều.
3. Cho thịt và cọng hành vào nồi nước đun sôi rồi rửa sạch.
4. Pha bát nước gia vị gồm: 3 muỗng nước, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng rượu gạo, 1 muỗng đường trắng (nếu dùng đường phèn sẽ tốt hơn) hòa tan.
5. Cho thịt vào đảo để ra bớt mỡ.
6. Trải vài lát gừng xuống đáy nồi cơm điện và rót nước gia vị đã pha vào.
Tìm hiểu thêm: Đầu bếp nhắc: 3 loại món ăn không thích hợp cho dầu hào vì sẽ có vị không ngon, nhớ mách gia đình nhé
7. Thêm nước vào cho ngập thịt.
8. Tiếp tục cho quế và hồi.
9. Chọn nút nấu. Khi nấu được khoảng 30 -40 phút thì mở nắp nồi cơm điện thêm ít muối cho vừa vị. Tiếp tục đậy nắp và nấu.
10. Và đây là thành phẩm sau khi hoàn thành. Bạn có thể rắc ít hành lên mặt bát để nhìn hấp dẫn hơn.
>>>>>Xem thêm: Nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện: Muốn thành công và xôi dẻo mềm, đây là bí kíp