Thịt lợn đắt quá, đừng rán nữa, bạn có thể ăn theo cách này hàng ngày, một cân thịt lợn có thể ăn trong một tuần

Thịt lợn đắt quá, đừng rán nữa, bạn có thể ăn theo cách này hàng ngày, một cân thịt lợn có thể ăn trong một tuần

Ẩm thực Việt Nam luôn có những món ngon đậm vị đặc biệt đưa cơm, nổi bật trong số đó là thịt băm chưng mắm. Cách làm thịt băm chưng mắm không khó, tuy nhiên bạn cần khéo léo và cẩn thận trong khâu chế biến để có món ngon chuẩn vị.

Thịt lợn đắt quá, đừng rán nữa, bạn có thể ăn theo cách này hàng ngày, một cân thịt lợn có thể ăn trong một tuần

Bạn đang đọc: Thịt lợn đắt quá, đừng rán nữa, bạn có thể ăn theo cách này hàng ngày, một cân thịt lợn có thể ăn trong một tuần

Nói đến thịt băm chưng mắm thì chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người, hương vị rất ngon nhưng nhiều người vẫn không biết cách làm sao để có thể chế biến món này đúng vị như ngoài nhà hàng. Thực ra cách làm món này rất đơn giản, bạn có thể ăn liền trong nhiều ngày, rất thơm ngon mà còn tiết kiệm. Nào cùng bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.

Thịt lợn đắt quá, đừng rán nữa, bạn có thể ăn theo cách này hàng ngày, một cân thịt lợn có thể ăn trong một tuần

Thịt lợn đắt quá, đừng rán nữa, bạn có thể ăn theo cách này hàng ngày, một cân thịt lợn có thể ăn trong một tuần

Sơ chế thịt lơn tươi, thịt lợn mua phải có mỡ và nạc, sau đó băm hoặc xay nhuyễn. Tất nhiên là băm thịt bằng tay thì miếng thịt sẽ đều hơn, tránh tình trạng vón cục, hạt to hạt nhỏ khi ăn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh Trung thu tốt cho sức khỏe, không tinh bột, không đường tinh luyện, không chất béo xấu

Thịt lợn đắt quá, đừng rán nữa, bạn có thể ăn theo cách này hàng ngày, một cân thịt lợn có thể ăn trong một tuần

Sau khi băm nhỏ, cho một lượng rượu nấu vào ướp. Tiếp theo cho hành lá, gừng tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm rồi cho thịt băm vào đảo đều.

Thịt lợn đắt quá, đừng rán nữa, bạn có thể ăn theo cách này hàng ngày, một cân thịt lợn có thể ăn trong một tuần

Thịt lợn đắt quá, đừng rán nữa, bạn có thể ăn theo cách này hàng ngày, một cân thịt lợn có thể ăn trong một tuần

>>>>>Xem thêm: Rau củ xào thập cẩm tươi giòn

Đến khi thịt lợn trong chảo chín, săn lại thì cho thêm lần lượt nước tương nhạt, dầu hào, muối, xì dầu, nước mắm và lượng nước vừa đủ, tiếp tục đun đến khi phần nước sốt cạn thì bắc ra khỏi chảo, cho ra bát và thưởng thức. Có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể lấy trộn vào mì, cơm nóng, ăn rất ngon, có thể ăn hằng ngày mà không bị ngán.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu món ăn này tới bạn bè, người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *