Món thịt nướng xiên bằng que tre ngấm đầy đủ gia vị ăn kiểu nào cũng ngon. Để thịt mềm và ngậy hơn, gợi ý cho bạn một bí quyết nên biết.
Không chỉ tiệc, cỗ mà món thịt nướng giờ đã xuất hiện nhiều trong các mâm cơm gia đình. Với sự hỗ trợ của nồi chiên, lò nướng thỉ chỉ cần ướp thịt rồi cho vào dụng cụ nướng set nhiệt độ là ngon. Dưới đây là bí quyết làm món này ngậy ngon hơn không phải ai cũng biết:
Bạn đang đọc: Thịt nướng muốn đỡ khô, béo ngậy và ngon hơn, ở khâu cuối nhớ thêm bước này
Bí quyết làm món thịt xiên nướng thơm ngon.
Nguyên liệu:
– Thịt vai: 500g.
– Hành, tỏi, sả.
– Gia vị ướp: tiêu, dầu điều, nước mắm, sữa đặc, rượu mai quế lộ (không bắt buộc), muối, đường, dầu hào, mật ong.
Cách làm:
Thịt rửa sạch, thái mỏng miếng vừa ăn.
Xay nhuyễn hỗn hợp sốt ướp gồm: tỏi, sả, hành, 1 thìa tiêu, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa rượu mai quế lộ, 2 thìa dầu điều, 1 thìa sữa đặc.
Ướp thịt trong 3-4 giờ, qua đêm càng ngon.
Tìm hiểu thêm: Món ngon đơn giản được chế biến từ đậu phụ này lại nhiều canxi hơn sữa, trẻ ăn nhiều sẽ cao lớn
Xiên thịt vào que xiên, nướng than hoặc nồi chiên không dầu (nướng lần 1 – 180 độ 15 phút, nướng lần 2 – 180 độ 5-10 phút).
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon ‘bá cháy’, lưu ý mẹo hay để không bị hỏng
Ở bước cuối cùng, dưới lên quen thịt xiên mỡ hành để ngậy ngon hơn. Món này ăn cùng cơm nóng hay cuốn cùng bánh tráng, bún và rau sống đều hợp.
Nguồn ảnh: Thu Uyên