Món thịt viên rim xì dầu mềm ngon đậm đà, lại được kết hợp thêm vị ngọt của củ mã thầy khiến nó trở nên thật đặc biệt hơn bao giờ hết!
Bạn đang đọc: Thịt viên rim xì dầu đậm đà ngon cơm
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt viên rim xì dầu:
500g thịt ba chỉ
150g củ mã thầy
Hành, gừng, tỏi tây
2 quả trứng
Ít hạt tiêu
1 hoa hồi
1/2 củ hành tây
Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước tương, 1 chén nước nóng, ít nước dùng gà, tiêu xay, ít rượu, bột năng.
Băm nhỏ thịt ba chỉ, thêm gừng hành tỏi băm vào, trộn đều. Sau đó
bạn băm thêm lần nữa cho thịt được nhuyễn hơn.
Đánh đều 2 quả trứng.
Cho thịt vào chung với trứng, thêm ít rượu, muối, đường, bột năng vào.
Tìm hiểu thêm: Khi chiên cá, không nên chiên trực tiếp trong nồi. Thêm 2 bước này, cá sẽ không dính chảo, không có mùi tanh
Trộn đều thịt và trứng rồi băm nhỏ củ mã thầy.
Thêm mã thầy vào chung với bát thịt, trộn đều.
Dùng tay vo viên, rồi cho thịt viên vào chảo dầu nóng, chiên đến khi
thịt chuyển màu vàng nâu thì bạn vớt ra.
Chuẩn bị một chiếc nồi khác, cho nước tương, hoa hồi và tỏi tây
cắt khúc vào, sau đó cho thịt viên vào chảo, thêm hạt tiêu, nước
nóng và nước dùng gà đã chuẩn bị vào, khuấy đều, đậy nắp
đun một lúc, đến khi bạn thấy nước trong nồi hơi sệt lại
thì tắt bếp.
Lấy ra bát, trang trí với vài cọng mùi hoặc hành lá.
Với món thịt viên rim xì dầu này bạn vừa có thể ăn cùng cơm như một món chính, hoặc chấm kèm bánh mì cũng ngon. Khi ăn bạn nhớ chan đều nước lên thịt viên cho đậm đà nhé! Món thịt viên này với sự kết hợp cùng mã thầy giòn ngọt sẽ khiến món ăn vẫn ngon mà lại thêm phần mới lạ. Từng viên thịt mềm ngon thấm vị sẽ rất thích hợp để bạn chế biến trong bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình mình.
>>>>>Xem thêm: Dù hầm loại cá nào thì hai loại nguyên liệu này phải thận trọng, nếu bỏ nhầm cá sẽ bị tanh, ăn không ngon, không bổ dưỡng
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!