Thứ mà mùi tanh sợ nhất không phải là hành lá và gừng, mà là thứ này, thêm một ít khi nấu cá, cá thơm và ngon hơn

Canh cá là một trong những món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, để có món canh cá ngon với hương vị đậm đà, không bị tanh, màu sắc đẹp thì cần có bí quyết riêng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 kg cá trắm cỏ tươi, dầu ăn, 150 gram tiêu xanh, cải muối chua, 1 củ hành lá, 15 gram gừng, 4 quả ớt khô, 5 gram rượu gạo

Cách thực hiện:

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, ẩm thực

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, ẩm thực

Bước 1: Làm sạch cá, lọc bỏ xương sống, đầu để riêng, thịt cá rút xương dăm và thái thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước. Đầu tiên chúng ta ướp cá với tiêu xanh khoảng 5 phút, sau đó cho cá tiếp tục ướp với rượu gạo, gừng, hành lá khoảng 10 phút. Cá sau khi ướp sẽ có vị ngon, đặc biệt không còn chút mùi tanh nào.

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, ẩm thực

Bước 2: Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho cải muối chua vào xào đều tay.

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, ẩm thực

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, ẩm thực

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, ẩm thực

Bước 3: Thêm khoảng 1,2 lít nước lọc. Thêm hành, gừng, ớt đỏ khô. Sau khi nước sôi, đổ vào nồi điện, đun ở chế độ nấu lẩu. Lúc này chúng ta cho xương sống và đầu cá vào đun trên lửa vừa khoảng 10 phút.

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, ẩm thực

món ngon mỗi ngày, ẩm thực gia đình, ẩm thực

Bước 4: Cuối cùng cho thêm phần thịt cá vào đun khoảng 3 phút, thêm chút rau hành, hành lá thái nhỏ rồi cho ra bát thưởng thức.

Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *