Tiết trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu bò hầm sả nóng hổi, ngọt thơm

Tiết trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu bò hầm sả nóng hổi, ngọt thơm

Món lẩu bò hầm sả với cách nấu đơn giản nhưng lại cực thơm nhờ sả và vị ngọt của nước dùng.

Nguyên liệu nấu nồi lẩu (4-5 người ăn)

Bạn đang đọc: Tiết trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu bò hầm sả nóng hổi, ngọt thơm

– Sườn bò tơ còn da 1kg/hoặc đuôi bò

– Gân bò 300gram

– Tương hột 3 muỗng canh

– Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm

– Hành tím, tỏi, sả cây

– Củ cải trắng 2 củ

– Dừa tươi 1 trái to

– Rau má cọng nhỏ, mồng tơi, mướp 2 trái

Tiết trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu bò hầm sả nóng hổi, ngọt thơm

Nguyên liệu để làm món lẩu bò hầm sả.

Cách làm:

– Tương hột mình sẽ giã hoặc xay cho nhuyễn, sau đó cho vào 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Ướp với thau sườn đã chặt sẵn tầm 30 phút. Thêm một nửa tỏi băm, hành tím và sả băm vào ướp. Chờ khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Tiết trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu bò hầm sả nóng hổi, ngọt thơm

Tiết trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu bò hầm sả nóng hổi, ngọt thơm

– Cho dầu vào chảo, phi thơm phần hành tỏi sả băm còn lại, sau đó cho thịt bò vào xào cho săn lại. Phần gân do đã làm chín sẵn nên mình để riêng và sẽ cho vào nấu sau để không bị mềm.

Tiết trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu bò hầm sả nóng hổi, ngọt thơm

– Sau đó cho nước dừa vào nồi. Nếu nhà có điều kiện thì nấu hoàn toàn bằng nước dừa cũng được, không thì mình thêm một phần nước lọc để đủ phần nước của nồi lẩu.

Tìm hiểu thêm: Gà xốt cam thơm ngon, hấp dẫn

Tiết trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu bò hầm sả nóng hổi, ngọt thơm

– Khi nước sôi thì cho thêm củ cải vào. Sả nếu bạn còn phần lá thì cột lại rồi cho vào luôn, không thì thay bằng củ sả đập dập. Do là bò tơ nên hầm tầm 20-30 phút là da đã bắt đầu mềm rồi. Khi bò gần đạt thì bạn cho phần gân vào nấu chung.

Tìm hiểu thêm: Gà xốt cam thơm ngon, hấp dẫn

Tiết trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu bò hầm sả nóng hổi, ngọt thơm

Tiết trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu bò hầm sả nóng hổi, ngọt thơm

Các bạn nhớ kiểm tra xem da vừa mềm chín tới nhưng vẫn còn giòn là được, không nên nấu quá lâu, vì da mềm nhão ăn dở và rất ngán.

Tiết trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu bò hầm sả nóng hổi, ngọt thơm

Nếu dùng bò to thì bạn nấu lâu hơn đến khi nào thử thấy da và thịt mềm thì nêm nếm lại nước lẩu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Múc lẩu ra nồi nhỏ, nhúng rau và thưởng thức thôi.

Tiết trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu bò hầm sả nóng hổi, ngọt thơm

Tiết trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu bò hầm sả nóng hổi, ngọt thơm

Tiết trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu bò hầm sả nóng hổi, ngọt thơm

>>>>>Xem thêm: Tôm tẩm gia vị cho vào lò vi sóng, không dầu và không nước, ăn cả vỏ là ngon nhất

Vào những ngày mưa hoặc se se lạnh mà có nồi lẩu xì xụp bên người thân và gia đình cực ngon và ấm áp.

Chúc các bạn thành công.

Theo facebook: Linh Lam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *