Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon

Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon

Chúng tôi tin rằng nhiều người thích ăn đậu phụ, nó rất giàu protein, canxi và các chất dinh dưỡng khác. Nếu ăn đậu phụ thường xuyên có tác dụng bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người chúng ta, đặc biệt đối với trẻ em thì càng phải ăn nhiều đậu phụ.

Có rất nhiều cách để ăn đậu phụ, chúng ta có thể sử dụng để chiên, hầm, rán… tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một cách chế biến vô cùng độc đáo, chắc chắn rằng nó là món đậu đặc biệt nhất các bạn ăn trong thời gian qua.

Bạn đang đọc: Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Trứng, đậu phụ, nấm đông cô, cà rốt, cà chua, lá tỏi tây, hành lá, thịt bò, muối, giấm, xì dầu, dầu hào.

Cách thực hiện:

Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon

Bước 1: Đậu phụ sau khi mua về đem rửa sạch, thái thành từng miếng vuông mỏng để dùng sau.

Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon

Bước 2: Sau khi thái đậu phụ, chúng ta chuẩn bị một số món ăn kèm. Đầu tiên bạn chuẩn bị 2 cây nấm đông cô, rửa sạch, thái thành miếng nhỏ, để dùng sau. Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.

Ngoài ra, bạn chuẩn bị một quả cà chua, rửa sạch và thái hạt lựu và để dùng sau. Hành lá, lá tỏi tây cũng được rửa sạch, thái nhỏ để dùng sau.

Bước 3: Tiếp theo chuẩn bị một miếng thịt bò nhỏ, thái thành từng lát mỏng vừa ăn, để dùng sau. Chuẩn bị 4 quả trứng, đập ra bát nhỏ, thêm chút muối và giấm trắng vừa phải, đánh tan.

Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon

Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho trứng vào chiên đến khi trứng săn lại thì trải đều đậu hũ lên trên bề mặt.

Bước 4: Chiên từ từ trên lửa nhỏ, sau đó lật mặt đậu hũ lại và chiên vào cả hai mặt đến khi chín vàng. Sau khi chiên, vớt trứng và đậu ra đĩa. Tiếp tục sử dụng chiếc chảo đó, thêm chút dầu, cho hành lá đảo đều đến khi có mùi thơm.

Tìm hiểu thêm: Gà luộc và giò vẫn còn từ Tết, hãy bỏ ra nấu bát bún thang thơm lừng đãi cả nhà

Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon

Cho cà chua thái hạt lựu vào, thêm một bát nước nhỏ, thêm muối, xì dầu, dầu hào đảo đều tay rồi cho cà rốt và nấm vào đảo đều đến khi chín mềm.

Bước 5: Sau đó, chúng ta cho thịt bò vào, đảo đều để thịt bò chín hoàn toàn, cuối cùng, cho trứng và đậu đã chiên ở trước úp lên trên, đậy nắp và đun trên lửa nhỏ trong khoảng 3 phút để trứng và đậu phụ ngấm đều gia vị.

Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon

Cuối cùng, chúng ta cho lá tỏi tây đã chuẩn bị vào nấu thêm 20 giây nữa, sau khi tỏi tây sôi là có thể ăn ngay món đậu hũ trứng ngon lành.

Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon

>>>>>Xem thêm: Nấu bún ốc tại nhà, đừng quên mẹo nhỏ khi chế nước dùng và thêm thứ làm nên ‘linh hồn của món ăn’ để thưởng thức kèm

Trứng và đậu phụ làm theo cách này đặc biệt hấp dẫn, dùng trong bữa cơm thì thực sự rất ngon.

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *